Liên hoan Văn hóa - Thể thao đồng bào các dân tộc huyện Phú Giáo lần thứ IV năm 2016: Ngày hội lớn của đồng bào các dân tộc anh em

22/04/2016    Lượt xem: 1186    In bài viết   Độ tương phản

Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2020, kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng thống nhất đất nước 30/4 và nhân ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19-4. Tối ngày 19/4 tại Nhà truyền thống huyện Phú Giáo đã diễn ra lễ khai mạc chương trình liên hoan Văn hóa - Thể thao đồng bào các dân tộc huyện Phú Giáo lần thứ IV năm 2016.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Phú Giáo trao cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham dự Liên hoan

Chương trình diễn ra trong 02 ngày từ ngày 19 đến ngày 20/4/2016. Với sự tham gia của hơn 300 diễn viên, vận động viên người dân tộc thiểu số đến từ 11 xã , thị trấn trên địa bàn huyện, cùng sự góp mặt của các đoàn khách mời: Huyện Dầu Tiếng, huyện Bắc Tân Uyên tỉnh Bình Dương; Huyện Lộc Ninh tỉnh Bình Phước và huyện Kế Sách tỉnh Sóc Trăng. Liên hoan lần này được tổ chức với nhiều nội dung: Hội thi văn nghệ - thời trang; các môn thể thao truyền thống: nhảy bao bố, đẩy gậy, ném còn, nhảy sạp; thi trại đẹp ...

Ảnh: Lễ rước Còn của đồng bào dân tộc Sán Chỉ, xã Tam Lập huyện Phú Giáo

Ảnh: Tiết mục múa “Tiếng chày trên sóc Bombo” của đơn vị huyện Lộc Ninh

Ảnh: Tiết mục dự thi thời trang các dân tộc của đơn vị huyện Lộc Ninh

Ảnh: Các Vận động viên tham gia trò chơi đi cà kheo

Sau 02 ngày diễn ra đầy sôi nổi, hào hứng và thắm tình đoàn kết, kết quả Ban tổ chức đã trao giải nhất về phần thi trại đẹp cho đơn vị xã Tam Lập, giải nhì đơn vị thị trấn Phước Vĩnh, giải ba đơn vị xã An Bình và xã Phước Hòa cùng các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho từng nội dung Liên hoan tổ chức.

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc Liên hoan

Liên hoan được huyện Phú Giáo tổ chức theo thông lệ 03 năm 01 lần vào tháng 4, nhân ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, qua đó nhằm tôn vinh nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc và tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc thiểu số được giao lưu, học tập kinh nghiệm, giúp nhau cùng tiến bộ trong việc sản xuất kinh doanh.

HÀ TRANG