Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Giáo: Tổng kết công tác quân sự-quốc phòng năm 2015

22/01/2016    Lượt xem: 1458    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 20-1, Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự-quốc phòng năm 2015, qua đó triển khai nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2016. Đến dự hội nghị có Đại tá Hà Quang Lĩnh - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Bình Dương, ông Đoàn Văn Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện công tác quân sự-quốc phòng, trong năm 2015, lực lượng vũ trang từ huyện đến cơ sở đã duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đồng thời chủ động phối hợp với các lực lượng có liên quan giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Kết quả đã tổ chức tuần tra truy quét được 1.582 cuộc, với 4.746 lượt đồng chí tham gia, trong đó độc lập tuần tra 821 cuộc, phối hợp với Công an tuần tra 671 cuộc. Tham mưu cho Hội đồng nghĩ vụ quân sự huyện thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015, giao quân cho 07 đơn vị với 135 thanh niện, đạt 100% chỉ tiêu ở cả 2 cấp, trong đó đảng viên nhập ngũ đạt 5,18%. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng kế hoạch, quân số 4.207 đồng chí, đạt 97,42%

Trong năm 2016, Ban CHQS huyện Phú Giáo đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu như:  phối hợp các ban ngành, đoàn thể nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất các biện pháp xử lý hiệu quả những vấn đề liên quan đến quốc phòng-an ninh, không để xảy ra “điểm nóng”; thực hiện có hiệu quả 3 khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân sự huyện lần thứ VI (nhiệm kỳ 2015-2020); nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật, luyện tập chỉ huy cơ quan, diễn tập chiến đấu phòng thủ. Với một số chỉ tiêu chủ yếu như: tổ chức xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ đạt 1,8% so với dân số, duy trì tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ đạt 29,88% trở lên; thực hiện tốt các bước gọi công nhân nhập ngũ bảo đảm công khai, công bằng xã hội, giao quân đạt 100% chỉ tiêu cả 2 cấp là 160/160 thanh niên, trong đó đảng viên đạt 2% trở lên, 20-25% thanh niên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học; cán bộ, công chức, viên chức đạt tỷ lệ 5%. Đồng thời làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ” gắn với thực hiện có hiệu quả việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng 100% tổ chức cơ sở Đảng, Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dịp này, có 01 tập thể và 01 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2015; 01 tập thể và 03 cá nhân khác được Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến, chiến sĩ tiên tiến và chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2015.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo trao bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Văn An - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phú Giáo trao giấy công nhận các danh hiệu cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2015

Thanh Minh