Hội nghị sơ kết phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện Phú Giáo năm 2015

08/01/2016    Lượt xem: 1145    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 07/1/2016, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (phong trào) năm 2015. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có bà Nguyễn Thị Minh Nghĩa phó giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh; ông Nguyễn Văn Long – UVBTV huyện ủy, PCT UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phong trào huyện.

Trong những năm qua, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” luôn được lãnh đạo huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể quan tâm và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Ngày từ đầu năm, Ban chỉ đạo huyện xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm phong trào và triển khai tuyên truyền vận động sâu rộng trong nhân dân. Kết quả, đầu năm có 20.684/20.842 hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 99,2%; 70/70 khu phố, ấp đăng ký xây dựng khu, ấp văn hóa, tỷ lệ 100%; 92/92 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký danh hiệu văn hóa, tỷ lệ 100%.

Qua 1 năm thực hiện, kết quả cuối năm có 19.293/20.684 chiếm tỷ lệ 93,3% tăng 1,3% so với năm 2014, số hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền là 2.684 hộ, tỷ lệ 13,9%, tăng 5,7% so với năm 2014. Số khu ấp đạt khu, ấp văn hóa là 39/60, đạt tỷ lệ 55,7% tăng 8,6% so với năm 2014 trong đó có 07 ấp đạt danh hiệu văn hóa 3 năm liền, 1 ấp văn hóa 5 năm liền và 01 xã được công nhận lần đầu “Xã đạt chuẩn văn hóa xây dựng nông thôn mới” (xã Tân Hiệp). Đối với phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa có 88/92 đơn vị đạt văn hóa, tỷ lệ 95,6%.

Có thể nói phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa là trung tâm của mọi phong trào như: phong trào đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo; thực hiện nếp sống văn minh; giữ gìn kỷ cương pháp luật; phong trào học tập, lao động sáng tạo; xây dựng người tốt, việc tốt; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh … tất cả vì mục tiêu xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, góp phần xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Long – UVBTV huyện ủy, PCT UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phong trào huyện chỉ đạo các cấp, các ngành trong thời gian tới cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân cho mọi người hiểu rõ về mục tiêu, ý nghĩa, nội dung, lợi ích của phong trào đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng nhằm huy động mọi lực lượng và nguồn lực xã hội cùng tham gia xây dựng phong trào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã tặng giấy khen cho 7 tập thể,13 cá nhân, 33 hộ gia đình tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong việc xây dựng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa của địa phương.

Ảnh: ông Nguyễn Văn Long – UVBTV huyện ủy, PCT UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phong trào huyện trao giấy công nhận lần đầu “Xã đạt chuẩn văn hóa xây dựng nông thôn mới”  cho đại diện xã Tân Hiệp.

Ảnh: Ông Hoàng Quốc Hương, UVBTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Phó ban chỉ đạo phong trào huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa

Ảnh: ông Nguyễn Văn Long – UVBTV huyện ủy, PCT UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phong trào huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa

Ảnh: Ông Phan Hữu Trí (bìa phải), Trưởng phòng VH&TT, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phong trào huyện trao giấy khen cho đại diện các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu

HÀ TRANG