Phú Giáo: Tổng kết Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường và truyền thông phòng, chống dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng năm 2015

29/09/2015    Lượt xem: 1143    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 29-9, huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch tổng vệ sinh môi trường và truyền thông phòng, chống dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng năm 2015.

Từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã tổ chức được 2 đợt chiến dịch, trong đó 100% xã, thị trấn đồng loạt ra quân, 100% ấp, khu phố đều treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền sốt xuất huyết-tay chân miệng, thành lập 19 đoàn giám sát nhằm kiểm tra, giám sát trước, trong và sau chiến dịch. Đồng thời, Đài Truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức tuyên truyền liên tục một tuần trong chiến dịch, cấp phát 480.000 tờ rơi phòng chống bệnh sốt xuất huyết và 480.000 tờ rơi phòng chống bệnh tay chân miệng đến người dân, tổ chức xe hoa tuyên truyền trước mỗi đợt chiến dịch, tồ chức huy động 87 nhóm vãng gia trên địa bàn 11 xã, thị trấn tuyên truyền về kiến thức phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, kiểm tra các dụng cụ chứa nước và cùng người nhà dẹp bỏ các dụng cụ chứa nước có lăng quăng, hướng dẫn vệ sinh sàn nhà, vệ sinh cá nhân và vật dụng.

Kết thúc chiến dịch, không xảy ra ca tử vong nào về bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng. Tuy nhiên sau chiến dịch, do thời tiết thay đổi và ý thức của người dân chưa cao nên số ca mắc sốt xuất huyết vẫn tiếp tục tăng.

Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2015, toàn huyện đã xảy ra 238 ca sốt xuất huyết, tăng 23 ca so với cùng kỳ, hình thành 49 ổ dịch tập trung tại thị trấn Phước Vĩnh và xã Vĩnh Hòa. Về bệnh tay chân miệng xảy ra 20 ca, giảm 44 ca so với cùng kỳ năm 2014.

Thanh Minh