Chi bộ Phòng VHTT-ĐTT huyện: Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2015-2020

15/06/2015    Lượt xem: 1555    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 4-6, Chi bộ Phòng Văn hóa thông tin - Đài Truyền thanh huyện Phú Giáo đã tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ (2015-2020). Đến dự và chỉ đạo đại hội có ông Nguyễn Văn Long - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo.

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Chi bộ Phòng VHTT-ĐTT huyện Phú Giáo đã lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Chi bộ đề ra. Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ luôn xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Hằng tháng, Chi bộ luôn duy trì việc tổ chức họp định kỳ, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt đầy đủ; lấy ý kiến Đảng viên nơi cư trú của 100% đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ theo đúng nội dung và tinh thần của Quy định 76. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã kết nạp được 3 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, nâng tổng số đảng viên trong Chi bộ lên 16 đồng chí. Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh 5 năm liền, hằng năm có 100% đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngoài ra, Chi bộ Phòng VHTT-ĐTT huyện Phú Giáo đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Đối với Phòng VHTT, trong nhiệm kỳ qua đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện và các đơn vị có liên quan triển khai kế hoạch, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, với kết quả hằng năm có trên 90% hộ đạt gia đình văn hóa, tỷ lệ khu ấp văn hóa đạt từ 40-50%. Đội kiểm tra liên ngành 814 phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra các dịch vụ văn hóa trên địa bàn huyện được 214 lượt, qua đó nhắc nhở 168 trường hợp, tham mưu với UBND huyện ra quyết định xử phạt 98 cơ sở kinh doanh với số tiền hơn 206 triệu đồng. Về hoạt động của Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, thường xuyên tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân bằng hình thức trực quan sinh động như: băng ron, khung chữ, pa no, các loại cờ, các loại đèn và 184 lượt xe tuyên truyền, phát hành 1.000 tờ rơi. Về hoạt động của Đài Truyền thanh huyện, trong nhiệm kỳ qua đã thực hiện hơn 1.600 chương trình thời sự với hơn 4.600 tin bài, gương tốt, ghi nhanh, phóng sự các loại. Bên cạnh đó còn xây dựng được hơn 3.500 lượt chuyên mục các loại, cộng tác gần 600 tin, ghi nhanh với Đài Phát thanh-Truyền hình Bình Dương, Báo Bình Dương, Trang tin điện tử của huyện. Tham mưu UBND huyện đầu tư hệ thống truyền thanh không dây cho 8/11 xã, thị trấn, 3 xã còn lại đang lập dự án, triển khai thi công, dự kiến đến cuối năm 2015 hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ảnh: Cấp ủy nhiệm kỳ cũ tuyên bố từ nhiệm

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Phòng VHTT-ĐTT huyện Phú Giáo phấn đấu hàng năm Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; 100% đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ; hoàn thành tốt công tác chuyên môn theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra, cơ quan đạt danh hiệu đơn vị văn hóa hằng năm; phấn đầu kết nạp từ 2 đến 3 đảng viên mới.

Đại hội Chi bộ Phòng VHTT-ĐTT huyện Phú Giáo đã bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 3 đồng chí, ông Phan Hữu Trí – Trưởng Phòng VH&TT tiếp tục tái cử chức danh Bí thư Chi bộ, đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Phú Giáo lần thứ IV nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Các đại biểu bỏ phiếu bầu cử cấp ủy nhiệm kỳ V (2015-2020) và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Ảnh:  Ông Nguyễn Văn Long - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (bìa phải) tặng hoa cho cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Trương Thị Thêm