Phú Giáo: Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức

24/05/2023    Lượt xem: 224    In bài viết   Độ tương phản

Tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin năm 2023 gồm có 31 học viên là cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và 11 xã, thị trấn. Theo đó, Ban tổ chức sẽ chia làm 2 khóa học, khóa 1 diễn ra từ ngày 24/5 đến ngày 26/5 và khóa 2 sẽ diến ra từ ngày 30/5 đến ngày 01/6 năm 2023.

Ảnh: Các học viên tham dự khóa học

Tại khóa học, các học viên sẽ được Thạc sỹ Nguyễn Trung Tín, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông - Sở Thông tin Truyền thông tỉnh trình bày các căn bản về các loại mạng, môi trường kết nối mạng, tốc độ đường truyền; địa chỉ mạng MAC và IP, phân loại địa chỉ mạng, lớp mạng; khai báo, cấu hình địa chỉ IP; cấu hình mạng LAN, các mạng internet đơn giản; thiết bị mạng, cấu hình thiết bị mạng, tưởng lửa, modem wifi; thực hành bấm cáp đồng trục, cáp RJ 45. Quản trị, vận hành hệ thống mạng tại cơ quan, đơn vị; giới thiệu hệ thống mạng, với mô hình mạng cấp tỉnh, huyện, xã; các ứng dụng dùng chung tại hệ thống mạng cấp huyện và xã; nhận biết một số lỗi thường gặp và cách xử lý hệ thống mạng; khái niệm về an toàn thông tin mạng, các mối nguy hiểm tấn công máy tính, các hình thức tấn công trên mạng máy tính; nâng cấp, cập nhật các lỗi cơ bản trên hệ điều hành Windows; kiểm tra, thiết lập các yêu cầu cơ bản của tường lửa được tích hợp sẵn trên hệ điều hệ Windows; bảo mật an toàn thông tin dữ liệu trên môi trường mạng; sao lưu, phục hồi các dữ liệu ...

Ảnh: Thạc sỹ Nguyễn Trung Tín, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông - Sở Thông tin Truyền thông tỉnh trình bày nội dung chương trình khóa học

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học; đồng thời đây là dịp để cán bộ, công chức trên địa bàn huyện được tiếp thu những kiến thức và kỹ năng mới về ứng dụng công nghệ thông tin để vận dụng tốt những kiến thức để vận dụng vào phục vụ tốt hơn nữa cho công việc chuyên môn tại cơ quan, đơn vị.

Minh Duy