Công an huyện Phú Giáo: Quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông

20/02/2023    Lượt xem: 444    In bài viết   Độ tương phản

Theo thống kê của ngành chức năng, có đến 60-70% số vụ TNGT có liên quan đến người uống rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến TNGT. Dù vậy, hiện nay, tình trạng người sau khi đã uống rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông vẫn diễn ra khá phổ biến trên địa bàn huyện, thực trạng đó đã và đang tiềm ẩn nguy cơ cao về mất an toàn giao thông.

Ảnh: Lực lượng Công an đang thực thi nhiệm vụ

Chính vì vậy, Công an huyện Phú Giáo quyết liệt xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên để giảm thiểu tai nạn và là biện pháp phòng ngừa TNGT, tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhất là vào ban đêm, chú trọng các tuyến đường trọng điểm thường xảy ra TNGT và những tuyến đường có nhiều quán nhậu để xử lý. Nhằm góp phần kiềm chế TNGT, Công an huyện đề nghị người tham gia giao thông tự giác gương mẫu chấp hành pháp luật, thực hiện nghiêm túc phương châm “đã uống rượu, bia thì không lái xe”.

Ảnh: Lực lượng Công an đang thực thi nhiệm vụ

Ngọc Anh