Phú Giáo: Tổng kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2022

30/11/2022    Lượt xem: 361    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2022, Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy – chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự - quốc phòng địa phương, xây dựng đầy đủ hệ thống nghị quyết, kế hoạch và tổ chức triển khai chặt chẽ, nghiêm túc từng nhiệm vụ cụ thể; củng cố kiện toàn các tổ chức, xây dựng lực lượng đúng quy trình. Duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện tốt công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu. Tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tổ chức thành công Hội thao quân sự - quốc phòng, Hội thao dân quân cơ động lực lượng vũ trang huyện và tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ xã An Long được các cấp và chính quyền địa phương đánh giá cao.

Trong năm 2023, Ban CHQS huyện Phú Giáo tiếp tục nâng cao chất lượng, vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, người chỉ huy thực hiện có hiệu quả công tác quân sự - quốc phòng địa phương ; tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện, lấy xây dựng vững mạnh về chính trị làm cơ sở. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện cuộc vận động “ Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 15 tập thể và 28 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022. Ban CHQS huyện khen thưởng cho 04 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi Trụ sở chính quy xanh, sạch, đẹp gắn với tăng gia sản xuất khối xã, thị trấn năm 2022.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Văn Sử - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi Trụ sở chính quy xanh, sạch, đẹp gắn với tăng gia sản xuất khối xã, thị trấn năm 2022

Thanh Minh