Phú Giáo: Tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022.

13/09/2022    Lượt xem: 393    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Năm học 2021 - 2022 là một năm học vô cùng đặc biệt và đáng nhớ đối với ngành Giáo dục và Đào tạo, trong đó có huyện nhà Phú Giáo. Song với chức năng, nhiệm vụ được giao, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt các điều kiện trong một năm học đầy sóng gió, gian nan, trong tình hình dịch bệnh luôn diễn biến phức tạp. Trong năm học 2021-2022, toàn ngành có 39 trường công lập, 8 trường Mầm non ngoài công lập, 6 cơ sở nhóm/lớp ngoài công lập, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, với 765 lớp và 23.441 học sinh.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Trong đó, thực hiện “cuộc vận động ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” trong năm học qua tỷ lệ huy động trẻ đến trường đạt 33.3%, mẫu giáo đạt 86.3%, tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo 5 tuổi đạt 100%; tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, trẻ vào lớp 6 đạt 100%. Các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, và đảm bảo an toàn cho trẻ trong năm học, cũng như đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19; đến cuối năm học, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đạt 82%, tăng 4.5% so với đầu năm học; trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình mầm non 5 tuổi đạt đạt 100% và hoàn thành chương trình giáo dục mầm non trong năm học.

Ở bậc Tiểu học đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, tận dụng khoảng thời gian vàng học trực tiếp để ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh trong thời gian học trực tuyến, nhà trường đã xây dựng thời khoá biểu dạy học theo tình hình thực tế của từng đơn vị, tổ chức dạy học linh hoạt trong lớp, giáo viên chủ nhiệm phân loại từng đối tượng học sinh để xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, phụ đạo cho phù hợp. Đến cuối năm học, đã có 97,9% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học

Còn đối với các trường THCS tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng từ cán bộ quản lý đến giáo viên, chủ động xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch hoạt động nhà trường. Thực hiện các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, các chuyên đề ngoại khóa, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, triển khai công tác giáo dục thể chất, y tế và vệ sinh học đường; hoạt động Đoàn – Đội trong nhà trường; 100% các đơn vị đã triển khai và thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ năm học 2021-2022 theo khung thời gian năm học; cũng như các hoạt động phong trào mũi nhọn đều đạt kết quả cao. Cụ thể, học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 16 giải; tổ chức Cuộc thi “Thiết kế bài giảng E-Learning” cấp huyện với 6 bài dự thi đạt giải khuyến khích cấp tỉnh, đạt giải ba toàn đoàn khối các Phòng Giáo dục và Đào tạo; tỷ lệ học sinh giỏi tăng 1,27%; học sinh khá tăng 0,72%; về hạnh kiểm tốt tăng 1,45 %; tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 97,84% tăng 1,54% so với cùng kỳ; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS 1.527/1.540, đạt tỷ lệ 99,16%, tăng 0,36% so với năm học trước.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng, chuẩn quốc gia được duy trì và phát triển, trong năm học có 9 đơn vị được công nhận kiểm định chất lượng, chuẩn quốc gia, trong đó có 2 đơn vị đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng cấp độ 3.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thay mặt lãnh đạo huyện, bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghị nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên Ngành Giáo dục và Đào tạo đã khắc phực mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. Đồng thời, trong năm học mới bà lưu ý ngành Giáo dục huyện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tham mưu với lãnh đạo huyện ban hành các chương trình, kế hoạch phát triển giáo dục phù hợp với tình hình thực tế địa phương; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, đảm bảo an toàn cho học sinh mỗi khi đến lớp; tiếp tục rà soát, quy hoạch, sắp xếp lại các cơ sở giáo dục theo hướng tinh gọn, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học; tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Dịp này Chủ tịch UBND huyện công nhân 35 tập thể lao động tiên tiến thuộc Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm học 2021 - 2022 và công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 221 cá nhân thuộc Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm học 2021 - 2022; đồng thời tặng giấy khen cho 8 trường Mầm non tư thục, 36 tổ, khối và 231 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm học 2021 - 2022.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương và bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen công nhận 35 tập thể lao động tiên tiến thuộc Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm học 2021 – 2022

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Trần Bình Sơn, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho 8 trường Mầm non tư thục hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm học 2021 – 2022

Minh Duy