Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Phú Giáo: Tập huấn phòng, chống dịch bệnh trên đàn chăn nuôi, đợt 2, năm 2022

31/08/2022    Lượt xem: 764    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Bá Trung, cán bộ Trạm chăn nuôi và thú y huyện truyền tải các kiến thức về phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm cho người chăn nuôi xã Phước Sang

Tại buổi tập huấn, cán bộ Trạm chăn nuôi và thú y huyện đã truyền đạt cho các hộ chăn nuôi xã Phước Sang một số kiến thức về bệnh trên gia súc, gia cầm; gồm bệnh do Reovirus trên vịt; bệnh dịch tả lợn Châu Phi; bệnh lở mồm, long móng trên trâu, bò, heo; bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò; bệnh dại trên chó, mèo; với các nội dung như nguồn gốc đặc điểm dịch tễ học; nguyên nhân gây bệnh; cách lây truyền bệnh; các triệu chứng; bệnh tích; sức đề kháng của virus; cách phòng bệnh; điều trị bệnh trên gia súc, gia cầm. Kĩ năng ứng phó với dịch bệnh gia súc, gia cầm xảy ra trên người; vệ sinh tiêu độc ổ dịch; phòng bệnh gia súc, gia cầm lây sang người; tổ chức tiêm phòng vaccine cho gia súc, gia cầm; đối tượng tiêm phòng, các loại vaccine cho gia súc, gia cầm; cách tổ chức tiêm phòng, bảo quản thuốc tiêm, bảo hộ người tiêm thuốc và cách sử dụng sản phẩm gia súc, gia cầm sau tiêm phòng...

Ảnh: Cán bộ Trạm thú y tổ chức tiêm vaccine phòng bệnh cho đàn chăn nuôi của hộ dân trên địa bàn huyện

Qua lớp tập huấn giúp cho các hộ chăn nuôi gia cầm trên địa bàn xã nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi, chăn nuôi và kiểm soát dịch bệnh trong chăn nuôi. Từ đó góp phần phát triển kinh tế, bảo vệ sức khỏe người chăn nuôi và người dân.