Phú Giáo: Trao 200 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

08/06/2022    Lượt xem: 327    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Phú Giáo, cùng chính quyền xã An Linh và nhóm thiện nguyện Nguyễn Thị Tám, Thành phố Thủ Dầu Một tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã An Linh

Theo đó, Đoàn đã đến thăm và trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 4 xã An Linh, An Thái, An Bình và Tam Lập; mỗi xã 50 phần quà; mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, gồm 10 cuốn tập trắng và 250 ngàn đồng tiền mặt; tổng trị giá 60 triệu đồng. Do các thành viên nhóm thiện nguyện Nguyễn Thị Tám ủng hộ trao tặng.

Ảnh: Lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, cùng chính quyền xã An Thái và nhóm thiện nguyện Nguyễn Thị Tám tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã An Thái

Ông Bồ Thanh Tùng, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Phú Giáo cho biết: Toàn huyện hiện có hơn 23 ngàn trẻ em; trong đó có hơn 300 trẻ em thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gần 500 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và một số trẻ em thuộc diện hộ nghèo. Trong những năm qua các cấp Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các em. Cùng với đó, nhiều mạnh thường quân trong và ngoài huyện đã phối hợp với Phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã – thị trấn cũng có nhiều hoạt động chăm lo cho các em. Qua đó giúp các em tự tin vượt qua mặc cảm, những khó khăn vươn lên trong học tập, trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng, xã hội.