Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Giáo: Tổ chức đối chiếu, phân loại nợ khách hàng

31/03/2022    Lượt xem: 425    In bài viết   Độ tương phản

Thời gian qua hệ thống Ngân hàng CSXH đã ban hành các văn bản chỉ đạo theo quy định của ngành, tập trung phối hợp thực hiện đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng năm 2021 của tất cả khách hàng đang vay vốn Ngân hàng CSXH trên địa bàn quản lý theo văn bản số 10726/NHCS-QLN của Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH. Theo đó, thời gian thực hiện đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng bắt đầu từ ngày 01/01/2022 và kết thúc chậm nhất ngày 31/5/2022. Các tổ chức hội, đoàn thể cấp huyện trực tiếp tham gia hoặc phân công cán bộ tham gia, đồng thời có văn bản chỉ đạo các Hội đoàn thể cấp xã, Ban quản lý các tổ TK&VV tham gia các tổ đối chiếu, phân loại nợ tại xã thuộc hội mình quản lý.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo đối chiếu, phân loại nợ tại xã, thị trấn do Chủ tịch UBND xã, thị trấn làm Trưởng Ban. Đồng thời phê duyệt kế hoạch đối chiếu, phân loại nợ chi tiết đến từng ấp, khu phố, tổ TK&VV; thông báo danh sách phân công thành viên tham gia tổ đối chiếu, thông báo đến hộ vay vốn về thời gian, địa điểm đối chiếu.

Ảnh: Cán bộ tín dụng Phòng giao dịch NHCSXH huyện tổ chức đối chiếu nợ của khách hàng xã An Thái

Bên cạnh đó, Phòng còn lập kế hoạch thực hiện việc đối chiếu, phân loại nợ vay trên địa bàn toàn huyện và phối hợp Chủ tịch UBND xã lập kế hoạch chi tiết cụ thể từng địa bàn ấp. Phân công cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn báo cáo Đảng ủy, UBND xã, hội đoàn thể xã về chủ trương đối chiếu, phân loại nợ của Ngân hàng CSXH trên địa bàn xã; tham mưu Chủ tịch UBND xã, thị trấn ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo đối chiếu, phân loại nợ, và thông báo các thành phần tham gia tổ đối chiếu. Phân công thành viên Ban giám đốc trực tiếp phụ trách các xã, thị trấn để hỗ trợ, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện tại cơ sở; cùng các tổ chức có liên quan thực hiện đối chiếu, phân loại nợ đạt chất lượng và thời gian hoàn thành; thực hiện đồng bộ các biện pháp xử lý, thu hồi các khoản nợ xấu theo quy định.

Đợt này, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phú Giáo có 10.197 khách hàng phải đối chiếu nợ. Đến cuối tháng 03/2022 kết quả đối chiếu phân loại nợ được 8/11 đơn vị hành chính cấp xã với 6.613 khách hàng vay vốn, đạt 64,85% kế hoạch. Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phú Giáo tiếp tục thực hiện công tác đối chiếu phân loại nợ của ba xã còn lại và những địa bàn chưa đối chiếu xong dự kiến hoàn thành trong tháng 4/2022, đảm bảo đạt 100% theo kế hoạch.

Thành Trung – PGD NHCSXH huyện Phú Giáo