Ban Chỉ huy quân sự huyện: Khai mạc Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình, học cụ, giáo án huấn luyện năm 2022

18/01/2022    Lượt xem: 805    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh Khai mạc hội thi

Tham gia hội thi có 11 đơn vị là Ban Chỉ huy Quân sự 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đơn vị tham gia 3 nội dung gồm thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ huấn luyện ở các môn kỹ thuật chiến đấu bộ binh, mô hình huấn luyện các loại súng, đạn, phương tiện phóng nổ; thi về vật chất phục vụ huấn luyện như bia, bảng các loại, chông mìn cạm bẫy, dao, súng, mã tấu bằng gỗ, vật chất huấn luyện công binh, thông tin, phòng không và thi giáo án huấn luyện với các loại như giáo án giáo dục chính trị, giáo án huấn luyện quân sự và giáo án huấn luyện hậu cần - kỹ thuật. Do tình hình dịch bệnh Covid – 19, nên Ban tổ chức sẽ tổ chức đến trực tiếp tại Ban Chỉ huy quân sự 11 xã, thị trấn để chấm điểm. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức sẽ trao các giải nhất, nhì, ba ở từng nội dung cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc nhất.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội thi

Hội thi nhằm phát huy tính sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu. Qua đây cũng nhằm đánh giá công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện của các đơn vị, rút ra hạn chế để có biện pháp khắc phục kịp thời. Đây còn là dịp để Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn học hỏi thêm nhiều sáng kiến, cải tiến mới phù hợp áp dụng vào thực tiễn công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu tại địa phương, đơn vị mình.

Ảnh: Thượng tá Võ Quang Hòa, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương tham quan sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, giáo án huấn luyện thị trấn Phước Vĩnh

Minh Duy