Phú Giáo: Tập huấn quy trình nghiệp vụ, kỹ năng, thao tác thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên địa bàn huyện.

20/12/2021    Lượt xem: 348    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham dự buổi tập huấn có Trưởng, Phó Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã; Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện; Lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Cán bộ, công chức, viên chức có nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý các thủ tục hành chính qua hệ thống Một cửa điện tử cấp huyện, cấp xã. Đội ngũ thanh niên tình nguyện viên thủ tục hành chính tại cấp huyện, cấp xã. Tại đây các học viên sẽ được cán bộ, chuyên viên Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Dương bồi dưỡng nâng cao nhận thức, tầm quan trọng, trách nhiệm người đứng đầu trong việc chỉ đạo, triển khai, giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức thông qua hệ thống Một cửa điện tử, Cổng dịch vụ công huyện; bồi dưỡng quy trình, kỹ năng tiếp nhận, xử lý hồ sơ thủ tục hành chính qua hệ thống phần mềm Một cửa điện tử; bồi dưỡng kỹ năng hướng dẫn cho người dân, doanh nghiệp đăng ký, nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến qua Cổng dịch công tỉnh và Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Ảnh: Bà Trần Thị Mai, Chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh trình bày các nội dung tập huấn

Qua buổi tập huấn đã trang bị cho đội ngũ cán bộ từ huyện đến các xã, thị trấn các kỹ năng sử dụng hệ thống Cổng Dịch vụ công tỉnh, thanh toán trực tuyến, triển khai Chứng thực điện tử trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Từ đó, góp phần thực hiện công việc nhanh chóng, khoa học, hiệu quả và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan, đơn vị.

Minh Duy