Phú Giáo: Sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm

22/10/2021    Lượt xem: 445    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong 9 tháng đầu năm 2021, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tổ chức tuần tra được 540 cuộc, qua đó phát hiện và lập biên bản 3.929 trường hợp vi phạm, tăng 375 trường hợp so với cùng kỳ. Phòng Quản lý đô thị đã tham mưu duy tu, sửa chữa các tuyến đường bị hư hỏng, xuống cấp và các công trình khác. Qua các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm giảm so với cùng kỳ. Toàn huyện xảy ra 29 vụ, giảm 13 vụ; làm chết 12 người, giảm 4 người; bị thương 18 người, giảm 29 người so với cùng kỳ; làm hư hỏng 47 phương tiện các loại. Ngoài ra, kể từ đợt dịch thứ 4, huyện Phú Giáo đã triển khai tổng cộng 113 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh. Qua đó chưa phát hiện trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động giao thông vận tải. Đồng  thời phối hợp đưa khoảng 86.000 người di chuyển ra khỏi địa bàn huyện đi các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung và chiều ngược lại.

Trong 3 tháng cuối năm 2021, huyện Phú Giáo tiếp tục triển khai thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT theo chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện ghi nhận sự nỗ lực của các thành viên Ban ATGT trong công tác tham mưu lĩnh vực được phân công. Đồng thời ông cũng yêu cầu các ban ngành, đoàn thể cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân có ý thức tự giác chấp hành luật giao thông; Công an huyện chỉ đạo Đội CSGT tăng cường hơn nữa công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là vi phạm tốc độ, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, chở quá tải, tăng cường xử phạt nguội thông qua hệ thống camera; Phòng Quản lý đô thị phối hợp Công an huyện tham mưu kế hoạch kiểm tra, rà soát tất cả các hạ tầng giao thông để có hướng đề xuất kịp thời khi không phù hợp, còn thiếu hoặc hư hỏng, xuống cấp, đảm bảo cho công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

Thanh Minh