Lãnh đạo tỉnh Bình Dương: Tặng quà cho người khuyết tật huyện Phú Giáo

15/04/2021    Lượt xem: 438    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, huyện Phú Giáo trao, tặng quà cho người khuyết tật huyện

Theo đó, có 30 người khuyết tật của huyện Phú Giáo được nhận quà của UBND tỉnh, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng; gồm nhu yếu phẩm trị giá 300 ngàn đồng và 200 ngàn đồng tiền mặt. Tổng kinh phí 15 triệu đồng, được trích nguồn ngân sách tỉnh để trao tặng. Dịp này, UBND huyện Phú Giáo cũng tổ chức trao 400 phần quà, cho 400 người khuyết tật đang sinh sống trên địa bàn huyện; mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, gồm mì ăn liền, dầu ăn nước mắm, bột ngọt… Tổng kinh phí 160 triệu đồng, được trích từ nguồn ngân sách huyện.

Ảnh: Ông Trần Trung Tín (thứ 5 từ trái qua), Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo trao quà cho người khuyết tật huyện

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo trao quà và động viên tinh thần cho người khuyết tật huyện

Bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo cho biết: Toàn huyện Phú Giáo hiện có 1.909 người khuyết tật; trong đó có 1.599 người đang được hưởng trợ cấp thường xuyên và đa phần là những người khuyết tật đặc biệt nặng, không có khả năng lao động, chủ yếu sống phụ thuộc vào gia đình. Những năm qua, Huyện luôn quan tâm, chú trọng đến công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho các đối tượng bảo trợ xã hội nói chung, người khuyết tật nói riêng nhằm giúp bà con ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng; với kinh phí hỗ trợ mỗi năm hàng tỷ đồng. Nhờ đó, đời sống người khuyết tật có nhiều đổi thay, nhiều người khuyết tật đã nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, lao động nuôi sống bản thân và gia đình, góp phần ổn định xã hội, sự phát triển của địa phương.

HẢI SÂM – THANH MINH