Phú Giáo: Tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2020

05/04/2021    Lượt xem: 561    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh; trong năm 2020, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện đã cử 2 cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Tổ chức 4 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 268 người thuộc đối tượng 4; trong đó đối tượng 4 do huyện quản lý có 2 lớp, với 59 người; cấp xã quản lý 2 lớp, với 209 người. Tổ chức phổ biến kiến thức quốc phòng – an ninh, thông tin thời sự, tuyên truyền về biển đảo cho 165 thanh niên nhập ngũ. Cử 11 cán bộ công an thuộc diện đối tượng 4 tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh do công an Tỉnh tổ chức.

Bên cạnh đó, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện còn chỉ đạo, theo dõi các trường học tổ chức học môn giáo dục quốc phòng – an ninh, năm học 2019 – 2020 cho 2.304/2.304 học sinh thuộc diện bồi dưỡng, đạt tỷ lệ 100%. Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đảm bảo đầy đủ kinh phí, thiết bị dạy học, vũ khí, trang thiết bị, bãi tập, sách giáo khoa, giáo trình, tại liệu phục vụ công tác giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng – an ninh cho học sinh, các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên, giảng viên giảng dạy giáo dục quốc phòng và an ninh cho các nhà trường… Ngoài ra, còn chỉ đạo tăng cường tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức quốc phòng – an ninh cho toàn dân bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh ngày càng có chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.

Trao giấy khen của UBND huyện tặng cho 6 tập thể và 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2020.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung (giữa), UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, năm 2020

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Văn Sử (thứ 3 từ phải), Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Giáo trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, năm 2020