Phú Giáo: Tổng kết hoạt động Hội doanh nghiệp, năm 2020

05/04/2021    Lượt xem: 1021    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Bí thư Huyện ủy và ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Hội doanh nghiệp nhân tổng kết hoạt động năm 2020

Hội doanh nghiệp huyện Phú Giáo được thành lập vào cuối năm 2017 với 46 hội viên. Trong những năm qua, nhằm tạo điều kiện cho hội viên của Hội hoạt động hiệu quả Hội đã thiết lập trang web cho riêng mình để đảm bảo duy trì và phát triển nhận diện thương hiệu của Hội, thông tin nội bộ và hoạt động truyền thông ra bên ngoài. Đồng thời phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh và Phòng Kinh tế huyện tổ chức hội thảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn huyện.

Trong năm 2020, mặc dù hoạt động của các hội viên bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid – 19; tuy nhiên Hội Doanh nghiệp huyện Phú Giáo đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của huyện. Ngoài ra, Hội còn chủ động liên hệ với các cơ quan, ban ngành huyện để giải quyết một số vấn đề còn vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Ban chấp hành Hội đã tổ chức chương trình thăm và làm việc trực tiếp tại 29 cơ sở sản xuất của các doanh nghiệp hội viên trên địa bàn huyện nhằm ghi nhận và đề xuất các chính sách giúp doanh nghiệp phát triển. Bên cạnh đó nhằm nâng cao kiến thức cho hội viên trong việc quảng bá thương hiệu, các sản phẩm để nâng cao doanh số, Hội đã phối hợp tổ chức được 4 lớp tập huấn đào tạo chuyên đề như: Xây dựng dự án khởi nghiệp và thương mại điện tử; thương hiệu và hệ thống kinh doanh online 4.0; hoàn thiện dự án khởi nghiệp và phát triển phân khúc khách hàng; thẩm định giá công nghệ. Qua đó phần  giúp các doanh nghiệp áp dụng sự phát triển của công nghệ vào sản xuất, kinh doanh trong xu thế hội nhập hiện nay.

Năm 2021, Hội doanh nghiệp huyện Phú Giáo phấn đấu kết nạp từ 20 - 30 hội viên. Chú trọng công tác hỗ trợ hội viên tháo gỡ vướng mắc trong các hoạt động của doanh nghiệp. Tìm kiếm các dự án, cơ hội đầu tư trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trong và ngoài huyện để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và cơ hội đầu tư cho các hội viên. Chủ động cập nhật thông tin và quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, các chương trình đầu tư sản xuất, kinh doanh qua các trạng mạng xã hội và Website của Hội. Chủ động phối hợp tổ chức các chương trình, hội thảo, đào tạo về kiến thức pháp luật, thương mại, tiếp thị, khởi nghiệp liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp…

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chia sẻ một số ý kiến với cộng đồng doanh nghiệp huyện Phú Giáo

Phát biểu với cộng đồng các doanh nghiệp huyện, ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện chia sẻ những khó khăn và ghi nhận những nỗ lực, những đóng góp của các doanh nghiệp vào sự phát triển của địa phương và những nỗ lực vượt qua khó khăn do những ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid – 19 trong năm 2020. Thông tin một số chủ trương, chính sách phát triển của địa phương, Chủ tịch UBND huyện kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp huyện Phú Giáo tiếp tục đầu tư vào hạ tầng, nền tảng để Phú Giáo ngày càng phát triển giàu mạnh hơn trong thời gian tới.

Dịp này, Hội doanh nghiệp đã tổ chức kết nạp 7 hội viên mới. Đồng thời tổ chức trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện tặng cho 17 hội viên của Hội đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của địa phương.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Bí thư Huyện ủy và ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện trao giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng các chủ doanh nghiệp vừa được kết nạp vào Hội

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Bí thư Huyện ủy và ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân hội viên  đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của địa phương