Phú Giáo: Tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

27/01/2021    Lượt xem: 679    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2020, công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả tích cực. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Công tác tấn công trấn áp tội phạm được tập trung đẩy mạnh thực hiện, qua đó đã kịp thời phát hiện triệt xóa, xử lý nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội, không để hình thành điểm nóng gây bức xúc trong nhân dân. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được củng cố, duy trì; nhiều mô hình bảo đảm an ninh trật tự thường xuyên được kiện toàn và đi vào hoạt động hiệu quả như: CLB phòng, chống tội phạm, CLB liên kết chủ nhà trọ, tổ công nhân và nhân dân tự quản về an ninh trật tự trong vườn cây cao su, CLB xe ôm tự quản về ANTT, mô hình Đội xung kích trong đồng bào dân tộc Khmer... Qua đó đã phát huy được sức mạnh của toàn dân trong tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Trong năm 2021, Ban chỉ đạo 138 huyện Phú Giáo tiếp tục đề ra nhiều giải pháp nhằm phấn đấu kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, làm giảm các loại tội phạm nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn huyện.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng 10 tập thể và 25 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ 138 huyện (thứ 4 từ phải sang) trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Thượng tá Bồ Văn Cúc – Trưởng Công an huyện, Phó ban thường trực BCĐ 138 huyện (thứ 7 từ phải sang) trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh