Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Bình Dương phúc tra các danh hiệu văn hóa tại huyện Phú Giáo.

25/12/2020    Lượt xem: 634    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành phúc tra công nhận danh hiệu "gia đình văn hóa", "khu phố, ấp văn hóa", "khu nhà trọ văn hóa", "xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới", "phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị", “cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” năm 2020 của huyện Phú Giáo. Năm 2020, huyện Phú Giáo có tổng số 21.024 hộ được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 96% so với tổng số hộ đăng ký đầu năm là 21.903 hộ; Hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa 3 năm liền có 3.177 hộ. 68/70 khu, ấp đạt danh hiệu văn hóa, đạt tỷ lệ 97,1%, có 13 khu, ấp đạt danh hiệu văn hóa 5 năm liền và 1 ấp đạt văn hóa 10 năm liên tục; 88/97 khu nhà trọ văn hóa đạt tỷ lệ 90,7%; 100/107 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, đạt tỷ lệ 93,5% và 4/4 doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, đạt tỷ lệ 100%; 6 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Kết quả trên cho thấy, việc bình xét và công nhận các danh hiệu văn hóa được Ban chỉ đạo huyện thực hiện nghiêm túc, đúng tiêu chuẩn, quy trình và công khai dân chủ. Các hộ gia đình và các ấp tự giám sát lẫn nhau trong quá trình bình xét, chấp điểm. Kết quả công nhận các danh hiệu cơ bản đã phản ánh sát thực tế tại địa phương.

Ảnh: Bà Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTTQ tỉnh Bình Dương phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, bà Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTTQ tỉnh Bình Dương đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện Phú Giáo đã đạt được trong năm qua. Đồng thời bà đề nghị Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện tiếp tục duy trì phát triển các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở; chú trọng hướng dẫn nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng các xã, thị trấn; tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng cho cán bộ cơ sở. Tăng cường xử lý vi phạm trên các lĩnh vực hoạt động văn hóa. Sau buổi làm việc này, Đoàn sẽ báo cáo lại những kiến nghị đề xuất của huyện Phú Giáo với Ban Chỉ đạo tỉnh để xem xét giải quyết.

Minh Duy