Công an huyện Phú Giáo: Tổng kết công tác năm 2020

23/12/2020    Lượt xem: 628    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2020, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định, không xảy ra tình hình phức tạp, đột xuất, bất ngờ. Đảm bảo an ninh trật tự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Giáo lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tiếp tục được tăng cường, triển khai nhiều kế hoạch phòng, chống tội phạm, tăng cường phát hiện tội phạm ma túy, kinh tế, môi trường và tệ nạn xã hội; số vụ phạm tội về trật tự xã hội giảm mạnh so với năm 2019, tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt trên 83%, trong đó tỷ lệ điều tra khám phá án đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Phát hiện về số vụ ma túy, môi trường tăng so với cùng kỳ. Tai nạn giao thông giảm 02 tiêu chí về số vụ và số người chết, tiêu chí số người bị thương không tăng không giảm so với cùng kỳ. Công tác giải quyết tố giác, tin báo, điều tra xử lý án đạt chỉ tiêu đề ra. Công an các xã, thị trấn với lực lượng chính quy đã thực hiện tốt công tác tấn công tội phạm, triệt xóa được nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự và trong sạch địa bàn.

Trong năm 2021, Công an huyện Phú Giáo tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, trong đó phấn đấu kéo giảm tội phạm về trật tự xã hội ít nhất 5% so với cùng kỳ; tỷ lệ điều tra khám phá án nói chung đạt trên 80% và án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 95%; phấn đấu kéo giảm kéo giảm tai nạn giao thông trên 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đạt trên 90%.

Dịp này, tập thể Công an huyện Phú Giáo được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”  trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020; UBND huyện Phú Giáo cũng đã khen thưởng cho tập thể Công an huyện đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội năm 2020.

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Thanh Điệp – Phó Giám đốc Công an tỉnh (bìa trái) trao tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cho tập thể Công an huyện

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện (bìa trái) trao giấy khen cho tập thể Công an huyện đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội năm 2020

Thanh Minh