Phòng VH&TT: Tổng kết 10 năm thực hiện chiến lược phát triển thể dục thể thao

20/11/2020    Lượt xem: 448    In bài viết   Độ tương phản

Xác định việc phát triển TDTT là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể quần chúng, các tổ chức xã hội, trong đó ngành Văn hóa và Thông tin giữ vai trò nòng cốt. Hàng năm, Ngành Văn hóa và Thông tin đều xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, nhiệm vụ và tầm quan trọng của công tác thể dục thể thao. Trên cơ sở Chiến lược phát triển Thể dục thể thao và các văn bản pháp luật cũng như Chương trình, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh, huyện. Trong thời gian qua, Phòng Văn hóa và Thông tin đã tham mưu UBND huyện ban hành nhiều văn bản, chương trình, kế hoạch nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối và mục tiêu nhiệm vụ phát triển Thể dục thể thao trên địa bàn huyện, đặc biệt là các kỳ Đại hội TDTT huyện lần thứ IV năm 2013 và lần thứ V năm 2017.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng của Đội văn nghệ quần chúng Trung tâm VHTT&TT huyện

Cụ thể, từ 2010 đến nay, Trung tâm VH, TT và Truyền thanh huyện đã tổ chức thành công 162 giải Thể thao cấp huyện, trong đó 32 giải theo kế hoạch Đại hội Thể dục thể thao, 102 giải thể thao theo kế hoạch thường xuyên của ngành và 28 giải thể thao huyện Phú Giáo mở rộng với 2.250 lượt đơn vị và trên 10.000 lượt vận động viên tham gia tại các giải. Tổ chức thành công 02 lần Đại hội Thể dục, thể thao huyện với 64 đoàn và 3.000 VĐV tham gia. Các xã, thị trấn tổ chức được khoảng 850 giải, thu hút nhiều lượt vận động viên tham dự, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người dân. Về thể thao thành tích cao, huyện đã tham dự 23 giải khu vực, toàn Quốc gồm các môn: Karate, Việt dã, Thể dục dưỡng sinh, Taekwondo, Kéo co, Đẩy gậy… kết quả đã đạt 11 HCV; 15 HCB; 27 HCĐ. Ngoài ra, huyện Phú Giáo còn tham dự 265 giải thể thao cấp tỉnh, kết quả đạt 726 huy chương các loại gồm 213 HCV, 247 HCB và 266 HCĐ. Đến nay, Tỷ lệ số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên trên địa bàn huyện đạt 39,2%, tăng 9,4 % so với năm 2010, cao hơn chỉ tiêu của Tỉnh 5,3%. Tỷ lệ hộ gia đình tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đạt 35,9%, tăng 8,8 % so với năm 2010, cao hơn chỉ tiêu của Tỉnh 7,7% và Số Câu lạc bộ thể dục thể thao cơ sở trên địa bàn huyện có 102 CLB, tăng 60 CLB so với năm 2010.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện chiến lược phát triển thể dục thể thao trên địa bàn huyện giai đoạn 2010 – 2020. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện còn tặng 10 giấy khen cho 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi văn nghệ và thể dục thể thao do tỉnh Bình Dương tổ chức trong năm 2020.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện chiến lược phát triển thể dục thể thao trên địa bàn huyện giai đoạn 2010 – 2020

Ảnh: Ông Phạm Văn Nghĩa, Trưởng phòng VH&TT huyện (thứ 7 từ phải qua) và ông Phan Hữu Trí, Bí thư Đảng ủy xã An Linh (thứ 6 từ trái qua) tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện chiến lược phát triển thể dục thể thao trên địa bàn huyện giai đoạn 2010 – 2020

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi văn nghệ và thể dục thể thao do tỉnh Bình Dương tổ chức trong năm 2020.

Minh Duy