Cụm thi đua số 1 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương: Sơ kết phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2020

20/07/2020    Lượt xem: 620    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, trong 6 tháng đầu năm 2020, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong cụm đã cơ bản thực hiện tốt công tác giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần, trách nhiệm, ý thức sẵn sàng chiến đấu cho cán bộ, chiến sỹ. Thực hiện đầy đủ nội dung, chương trình giáo dục chính trị, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các đối tượng theo quy định, quân số đạt 99% trở lên. Các đơn vị trong cụm tiếp tục triển khai thực hiện tốt mô hình “Đơn vị 3 nhất” gắn với đẩy mạnh thực hiện mô hình “Cán bộ, đảng viên dìu dắt quần chúng và cấp dưới”. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được các đơn vị thực hiện tốt, tỷ lệ giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Phát triển đảng viên mới trong LLVT các huyện, thị xã, thành phố được 135 đảng viên, tỷ lệ đảng viên nhập ngũ năm 2020 kết nạp trước 6 tháng toàn cụm đạt 3,48%. Bên cạnh đó, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố còn thực hiện tốt công tác dân vận và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Kết quả đã giúp dân trên 1.000 ngày công lao động làm các công trình phúc lợi ở nông thôn, thăm tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo trên 200 triệu đồng, xây dựng được 07 căn nhà đồng đội, nhà tình thương, nhà tình nghĩa quân dân; tham mưu giải quyết chế độ chính sách cho 891 đối tượng với số tiền hơn 500 triệu đồng, vượt 0,5% so với cùng kỳ.

Đặc biệt trong thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, LLVT các huyện, thị xã, thành phố đã phối hợp lực lượng công an thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng. Tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Thực hiện tốt việc điều chỉnh huấn luyện phù hợp với tình hình dịch bệnh, đảm bảo được chương trình, thời gian, chất lượng huấn luyện có nhiều chuyển biến.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố trong cụm thi đua số 1 sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng 6 tháng cuối năm. Trong đó tổ chức tốt các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu quân sự tỉnh, ngày thành lập LLVT Quân khu 7, ngày truyền thống LLVT tỉnh; đồng thời tập trung làm tốt công tác bảo đảm an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thanh Minh