Tỷ lệ giải quyết hồ sơ 6 tháng đầu năm 2020 của huyện Phú Giáo đạt 100%

16/06/2020    Lượt xem: 471    In bài viết   Độ tương phản

Kết quả ghi nhận trong thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, huyện có 279 thủ tục hành chính và tính đến ngày 25/5/2020 Bộ phận một cửa thuộc UBND huyện đã tiếp nhận và xử lý 24.501 hồ sơ các loại, trong đó, 23.462 hồ sơ được giải quyết, đạt tỷ lệ 100% trước và đúng hạn; không có hồ sơ trễ hạn; còn 1.039 hồ sơ trong hạn đang giải quyết. Bên cạnh đó, Bộ phận một cửa đã tiếp nhận và giải quyết qua Dịch vụ Bưu chính công ích được 2.838 hồ sơ.

Ảnh: Cá nhân, tổ chức tại Bộ phận một cửa để giải quyết TTHC

Riêng đối với cấp xã tiếp nhận và giải quyết 31.173 hồ sơ, kết quả giải quyết đúng, trước hạn 31.147 hồ sơ, đạt tỷ lệ 100%; còn 26 hồ sơ trong hạn đang giải quyết.

Đạt được kết quả trên, đó là UBND huyện đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo gắn với sự nỗ lực triển khai, đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính của các đơn vị, địa phương và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là đội ngũ làm việc trực tiếp tại Bộ phận một cửa từ huyện đến xã, thị trấn.

Phương hướng thời gian tới, huyện Phú Giáo tiếp tục triển khai, thực hiện đồng bộ, hiệu quả những nội dung, nhiệm vụ kế hoạch cải cách hành chính năm 2020 của huyện, nhất là tăng cường quản lý giám sát việc thực hiện thủ tục hành chính của các cơ quan hành chính, của cán bộ, công chức, viên chức nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng trong giải quyết thủ tục hành chính để nâng cao hơn nữa sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước.

Thanh Thông