Phú Giáo: Tập huấn kĩ thuật phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, đợt I, năm 2020

04/06/2020    Lượt xem: 686    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Trạm phối hợp tổ chức 11 lớp tập huấn tại 11 xã – thị trấn cho 70 hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm nhỏ lẻ ở các xã – thị trấn. Nội dung các lớp tập huấn nhằm triển khai, phổ biến các kiến thức, kĩ thuật về phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm cho người chăn nuôi như: Sơ lược về triệu chứng, bệnh tích của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn vật nuôi và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Cách phòng, chống các loại bệnh lở mồm, long móng trên đàn gia súc. Bệnh cúm trên gia cầm. Bệnh tai xanh trên đàn heo (lợn). Bệnh dại trên chó, mèo. Bệnh dịch tả trên đàn heo. Bệnh tả heo châu phi.

Ảnh: Các hộ chăn nuôi tham gia lớp tập huấn do Trạm chăn nuôi và thú y tổ chức tại huyện

Các Quy định của nhà nước trong công tác phòng, chống địch bệnh động vật như: Thông tư 07/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định về phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn. Thông tư 14/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh trên động vật. Quyết định 21/2012 của UBND tỉnh Bình Dương ban hành tiêu chí xác định hộ gia đình chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô nhỏ trên địa bàn tỉnh.

Qua các lớp tập huấn nhằm giúp cho các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm nhỏ lẻ trên địa bàn huyện nắm vững các kiến thức, kĩ năng trong chăn nuôi, phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm ngay từ ban đầu, hạn chế lây lan, nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Đồng thời nắm được những quy định của nhà nước về tiêu chuẩn hộ chăn nuôi gia đình nhỏ lẻ được hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch bệnh.