Đảng bộ quân sự huyện: Tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

18/05/2020    Lượt xem: 811    In bài viết   Độ tương phản

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời thảo luận và thống nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện quán triệt sâu sắc đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng doanh trại; phối hợp nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ; triển khai thực hiện nhiều chủ trương, đề án, mô hình mới mang lại hiệu quả và ý nghĩa chính trị cao; nhận thức, năng lực và các điều kiện đảm bảo cho sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện được nâng cao, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Công tác lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện đạt hiệu quả tích cực, nổi bật như: Công tác tuyển quân có nhiều điểm mới và sáng tạo trong thực hiện quy trình ở cả 2 cấp, chất lượng được nâng lên rõ rệt. Cụ thể trong 5 năm qua đã tuyển chọn và gọi 861/861 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu được giao, trong đó đảng viên đạt 5,06%. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ toàn huyện đạt 2,32% so với dân số, trong đó đảng viên đạt 34,63%. Kết quả kiểm tra các đối tượng hàng năm đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết, kế hoạch đề ra, 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80% đạt khá, giỏi. Các phong trào Đền ơn đáp nghĩa, phong trào LLVT huyện chung sức xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả tích cực; đã huy động hơn 6.300 lượt ngày công của cán bộ, chiến sỹ thực hiện các các công trình phúc lợi công cộng ở nông thôn, giúp đỡ, tặng quà các gia đình chính sách, sửa chữa nhà đồng đội với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng.

Ảnh: Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã thống nhất về số lượng Ban chấp hành Đảng bộ quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 07 đồng chí, trong đó có 02 đồng chí được chỉ định theo Quy định số 59 của Bộ Chính trị gồm đồng chí Bí thư Huyện ủy giữ chức Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện. Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đã họp phiên đầu tiên bầu chức danh Phó Bí thư Đảng ủy, bầu Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Đại hội cũng đã bầu 06 đại biểu gồm 05 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Giáo lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ảnh 2: Thượng tá Đinh Trọng Cơ – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Bình Dương (thứ 5 từ phải sang) và ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phú Giáo (bìa trái) tặng hoa chúc mừng các đại biểu vừa được bầu vào BCH nhiệm kỳ mới và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Thanh Minh