Phú Giáo: Giám sát việc thực hiện xây dựng tiêu chí Nông thôn mới nâng cao ở xã Tân Hiệp

03/12/2019    Lượt xem: 532    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ban chỉ đạo NTM huyện giám sát việc xây dựng NTM nâng cao của xã Tân Hiệp

Thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao theo Quyết định 1925 của UBND tỉnh; trong năm 2019, Đảng ủy, UBND, Ban quản lý (BQL) NTM xã Tân Hiệp đã triển khai sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về nội dung các tiêu chí. Đồng thời triển khai thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để nâng cao các tiêu chí theo quy định. Đến nay, sau 1 năm triển khai thực hiện xã đã đạt được 15/19 tiêu chí và 38/43 chỉ tiêu xây dựng NTM nâng cao. Các tiêu chí xã đạt được gồm tiêu chí số 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 14, 16, 18, 19.

Tổng nguồn lực huy động xây dựng Nông thôn mới năm 2019 hơn 42 tỷ 592 triệu đồng; trong đó nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hơn 7 tỷ đồng; vốn ngân sách xã hơn 1 tỷ đồng; vốn nhân dân đóng góp hơn 34 tỷ đồng. Cụ thể vốn thực hiện công trình giao thông hơn 10 tỷ đồng; vốn thực hiện công trình xây dựng hơn 30 tỷ 673 triệu đồng; công trình đèn chiếu sáng hơn 1,5 tỷ đồng; công điện hạ thế 400 triệu đồng.

Ảnh: Triển khai thi công tuyến đường bê tông tại ấp 3

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Trương Thanh Hóa, Chánh văn phòng điều phối NTM huyện, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả đạt được trong việc thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương. Chỉ ra những hạn chế, tồn tại; trong đó có việc 4 tiêu chí NTM của xã chưa đạt được đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy, UBND, BQL NTM xã cần có những giải pháp và sự quyết tâm để hoàn thành các tiêu chí theo quy định. Tuy nhiên cũng cần lưu ý việc hoàn thành các tiêu chí không chạy theo thành tích; việc thực hiện các tiêu chí NMT nâng cao phải vì sự phát triển chung của xã hội, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân.