Bảo hiểm xã hội huyện: Tổng kết bảo hiểm y tế học sinh, năm học 2018 – 2019

30/08/2019    Lượt xem: 626    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các Đại biểu dự tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh, năm học 2018 – 2019

Hiện toàn huyện Phú Giáo có 28 trường học có học sinh thuộc diện tham gia bảo hiểm y tế thuộc khối Tiểu học, THCS và THPT, với 18.203 học sinh. Trong năm học 2018 – 2019, thực hiện công tác bảo hiểm y tế học sinh, Bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cùng Ban Giám hiệu các trường học triển khai bảo hiểm y tế đến 100% học sinh. Qua công tác triển khai, tuyên truyền, toàn huyện có 17.737 học sinh tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 97,44% tổng số học sinh và tăng 3,44% so với năm học 2017 – 2018. Trong đó có 15.928 học sinh tham gia bảo hiểm y tế tại trường và 1.809 em tham gia bảo hiểm theo các đối tượng khác. Khối Tiểu học có 99,47% học sinh tham gia; khối THCS có 95,32% học sinh tham gia; khối THPT có 95,3% học sinh tham gia. Còn 466 học sinh chưa tham gia.

Toàn huyện có 14 trường học có 100% học sinh tham gia; 8 trường có 95% học sinh tham gia và có 6 trường tỷ lệ học sinh tham gia dưới 95%. Tổng số tiền thu từ học sinh tham gia bảo hiểm học sinh năm học 2018 – 2019 đạt hơn 11 tỷ 501 triệu đồng, tăng 12,5% so với năm học 2017 – 2018; trong đó học sinh đóng số tiền hơn 4 tỷ 764 triệu đồng; còn lại hơn 6 tỷ 737 triệu đồng là nguồn ngân sách hỗ trợ và nguồn quỹ kết dư bảo hiểm y tế hỗ trợ.

Phương hướng nhiệm vụ trong công tác bảo hiểm y tế năm học 2019 – 2020 Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Ngành Giáo dục tiếp tục triển khai, tuyên truyền đến các trường học trên địa bàn huyện các Quy định về bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên; mục đích, ý nghĩa, vai trò của việc tham gia bảo hiểm y tế để phụ huynh và học sinh hiểu rõ về lợi ích trước mắt, lâu dài với mong muốn tất cả học sinh đều được hưởng quyền an sinh xã hội về chính sách bảo hiểm y tế. Tham mưu cho UBND huyện tiếp tục triển khai và chỉ đạo các trường học thực hiện tốt Chỉ thị 21 của UBND tỉnh đảm bảo 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế. Đồng thời đưa chỉ tiêu tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc đối với học sinh vào chỉ tiêu thi đua của các trường.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Phi Hiền, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên của huyện trong năm học 2018 – 2019. Chia sẻ những khó khăn trong việc vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Bảo hiểm xã hội huyện, cùng các ngành chức năng huyện tăng cường công tác phối hợp, lãnh đạo, chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện làm tốt công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh, học sinh trên địa bàn huyện trong việc tham gia bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên hướng đến mục tiêu tỷ lệ bảo hiểm y tế học sinh đạt 100%, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm toàn dân trên địa bàn huyện…

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo bảo hiểm y tế toàn dân huyện phát biểu kết luận

Dịp này, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trao giấy khen giấy khen cho 14 tập thể và 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện vận động học sinh tham gia bảo hiểm xã hội, năm học 2018 – 2019.

Ảnh: Ông Nguyễn Phi Hiền, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và bà Trần Hồng Dung, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của Bảo hiểm xã hội tỉnh cho các tập thể

Ảnh: Ông Nguyễn Kim Long, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện và ông Đặng Thanh Tuấn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao giấy khen của Bảo hiểm xã hội tỉnh cho các cá nhân

Hôm nay: 2024
Tổng truy cập: 7632000