Ban An toàn giao thông huyện: Sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2019

15/07/2019    Lượt xem: 578    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban ATGT huyện đã chỉ đạo các đơn vị thành viên, Ban ATGT các xã, thị trấn và trường học tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân và học sinh các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực ATGT. Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Phú Giáo và Công an xã, thị trấn đã tổ chức tuần tra được tổng số 790 cuộc, phát hiện và lập biên bản 3.378 trường hợp vi phạm, phạt hành chính 3.224 trường hợp với số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.  Tiếp tục triển khai đề án lắp đặt camera giám sát trật tự ATGT và an ninh trật tự tại các giao lộ trọng điểm; đến nay, Ban ATGT huyện đã lắp đặt camera tại 16 điểm, với 62 mắt tại các giao lộ trên tuyến ĐT 741 và các xã, thị trấn; vận động các cơ quan, xí nghiệp và nhân dân lắp đặt được 488 điểm, với hơn 1.200 mắt; đồng thời thực hiện công tác duy tu, sửa chữa một số tuyến đường trên địa bàn huyện. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện Phú Giáo xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, không tăng không giảm so với cùng kỳ, làm chết 13 người, tăng 04 người so với cùng kỳ, bị thương 34 người, không tăng không giảm so với cùng kỳ, hư hỏng 58 phương tiện các loại.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, huyện Phú Giáo tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền bằng các hình thức như tuyên truyền trực tiếp, qua hệ thống loa đài, tuyên truyền bằng hình ảnh kết hợp nội dung chế tài xử phạt, thông tin về các vụ tai nạn giao thông, người vi phạm pháp luật về ATGT đến nơi cư trú; phấn đấu kiềm chế, giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí so với năm 2018.

Thanh Minh