Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo huyện: Tổ chức Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019

26/03/2019    Lượt xem: 1041    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã – thị trấn và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện

Tham gia hiến máu có gần 600 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã – thị trấn và nhân dân trong toàn huyện. Qua công tác kiểm tra, sàng lọc và test nhanh đã có 306 người đạt yêu cầu và mỗi người hiến 1 đơn vị máu, tương đương 350ml máu; Tổng lượng máu thu được 306 đơn vị, tương đương 107.100ml. Toàn bộ số máu thu được đã được viện huyết học truyền máu - bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận và bảo quản sử dụng vào việc cấp cứu người khi cần.

Theo ghi nhận, năm 2019 chỉ tiêu ở trên giao cho huyện Phú Giáo là 1.750 đơn vị máu. Tính đến hôm nay Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức được 2 đợt và đã tiếp nhận được 564 đơn vị máu. Từ nay đến cuối năm Ban vận động sẽ tiếp tục tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã – thị trấn và nhân dân hiến máu tình nguyện để đạt chỉ tiêu trên giao.

Minh Duy