Hội liên hiệp Thanh niên huyện: Tổ chức chương trình tập huấn, huấn luyện kĩ năng cho cán bộ Hội LHTN

23/09/2015    Lượt xem: 917    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 22-9, Hội liên hiệp Thanh niên huyện Phú Giáo vừa tổ chức chương trình tập huấn, huấn luyện kĩ năng cho cán bộ Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện lần thứ I, năm 2015.

Trong thời gian 4 ngày (từ 22 đến 25-9) tham gia chương trình có 85 học viên là các anh, chị Ủy viên Ủy ban Hội LHTN huyện Phú Giáo; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHTN, Chi hội trưởng, hội viên tiêu biểu trong phong trào của Hội LHTN các xã – thị trấn, các Trường THPT, CLB trực thuộc Ủy ban Hội LHTN huyện. Trong thời gian tham gia khóa huấn luyện, tập huấn, các học viên được học tập trang bị và kiểm tra các kiến thức về lý luận như: Kiến thức về tình hình thời sự, về chủ quyền biển đảo, những vấn đề trong các khối đối tượng thanh niên đặc thù như thanh niên công nhân, thanh niên dân tộc, tôn giáo…; kiến thức về lịch sử, truyền thống “Phước Thành năm xưa – Phú Giáo hôm nay”. Điều lệ Hội LHTN Việt Nam và hướng dẫn Điều lệ Hội LHTN Việt Nam; hướng dẫn thực hiện nghi thức Hội LHTN Việt Nam. Kiến thức về nghiệp vụ như: Kỹ năng công tác thanh niên gồm múa hát tập thể, nút dây, lều trại, mật thư, Morse, dấu đường, Semaphone và tổ chức hoạt động trại; kĩ năng xử lý tình huống khi có hỏa hoạn, mưa lũ, giông bão vv... Hoạt động dã ngoại. Thực hành nghi thức Hội và nghi lễ của Hội.

Ảnh: Các học viên tham gia Hội trại huấn luyện, lần thứ I, năm 2015

Qua khóa huấn luyện nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở có năng lực, có khả năng, phương pháp huấn luyện. Phát hiện, bồi dưỡng và xây dựng lực lượng cán bộ Hội, những thủ lĩnh thanh niên có chuyên môn về nghiệp vụ công tác Hội LHTN  Việt Nam, có kĩ năng trong hoạt động thanh thiếu niên, đủ sức đáp ứng yêu cầu về công tác huấn luyện thanh niên, các đội, nhóm, CLB. Cũng qua đó nhằm chuẩn bị lực lượng tham gia trại Huấn luyện cán bộ Hội LHTN Việt Nam Bình Dương – Bình Phước “Chung dòng sông Bé” lần thứ IV, năm 2016.