Huyện đoàn: Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm 2015

17/09/2015    Lượt xem: 874    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 17-9, Huyện đoàn Phú Giáo đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng nhằm đánh giá tình hình hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm 2015. Đến dự có ông Trịnh Văn Tám - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Trong 9 tháng đầu năm 2015, Huyện đoàn và các cơ sở Đoàn đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình và phong trào Đoàn. Cụ thể đã tổ chức được 27 lớp cảm tình đoàn cho hơn 1.300 thanh niên ưu tú theo học, qua đó kết nạp được 1.150 thanh niên vào tổ chức Đoàn; giới thiệu 150 đoàn viên ưu tú học lớp đối tượng Đảng, qua đó có  77 đoàn viên được kết nạp vào tổ chức Đảng. Ban chấp hành Huyện đoàn đã tổ chức triển khai thực hiện tốt phong trào “Thanh niên nông thôn thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”, với một số mô hình nổi bật như: mô hình nuôi dế, trồng quýt, trồng rau sạch. Phối hợp các đơn vị khởi công xây dựng và trao tặng 3 căn nhà nhân ái cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tổ chức ra quân chiến dịch hè tình nguyện và chiến dịch “Hành quân xanh-liên quân ba màu áo”, ra quân thực hiện “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, với các hoạt động ý nghĩa như: phát quang bụi rậm hai bên đường giao thông nông thôn, dặm vá đường, nạo vét kênh mương, khai thông cống rãnh, trồng và chăm sóc cây xanh ….Tổ chức thành công Hội trại tòng quân năm 2015 với nhiều phần thi hấp dẫn, thu hút trên 500 đoàn viên thanh niên tham gia. Hội đồng đội 3 huyện Phú Giáo, TP. Thủ Dầu Một và huyện Dầu Tiếng phối hợp thực hiện công trình măng non năm học 2015-2016 trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh nghèo huyện Phú Giáo trị giá 15 triệu đồng.

Ảnh: Lực lượng phối hợp ba màu áo ra quân thực hiện công trình thanh niên, dặm vá tuyến đường giao thông nông thôn tại ấp Bình Tiến, xã An Bình

Trong 3 tháng cuối năm 2015, các cấp Đoàn trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, với một số hoạt động trọng tâm như: tổ chức Hội trại huấn luyện cán bộ Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, tổ chức Đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi, Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi, Hội thi Tìm hiểu pháp luật và các hoạt động chào mừng 59 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.

Thanh Minh