Hội nông dân: Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kì (2012 – 2017) hoạt động

29/07/2015    Lượt xem: 883    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 27-7, Hội nông dân huyện Phú Giáo vừa tổ chức sơ kết giữa nhiệm kì (2012 – 2017) thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân. Ông Nguyễn Hoàng Vinh, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bình Dương và ông Trịnh Văn Tám, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện dự và phát biểu chỉ đạo.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội nông dân nhiệm kì 2012 – 2017, trong nửa nhiệm kì qua, các cấp Hội nông dân đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân. Các cấp Hội đã phối hợp tổ chức được 1.033 cuộc tuyên truyền, giáo dục cho nông dân, có 67.880 lượt người dự. Vận động và kết nạp được 1.818 hội viên mới, đạt tỷ lệ 60,4% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; nâng tổng số hội viên đến nay hơn 9.520 hội viên. Phối hợp thành lập được 18 tổ tư vấn; mở 256 lớp tập huấn chuyển giao khoa học – kĩ thuật, cho 17.136 lượt hội viên, nông dân; tổ chức 103 lớp hội thảo, có 8.990 lượt hội viên, nông dân tham dự; tổ chức 18 chuyến tham quan, học tập thực tế tại các địa phương trong và ngoài tỉnh; triển khai đặt 30 hố rác bỏ vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật ở 3 xã Phước Sang, Tân Hiệp, Tân Long; xây dựng 1 mô hình sản xuất rau an toàn trong nhà lưới hở kết hợp hệ thống tưới phun sương; thực hiện 58 điểm IPM về phương pháp quản lý bệnh hại trên cây trồng; triển khai thực hiện 75 điểm trình diễn mô hình chuyển giao KHKT cho nông dân; thành lập 24 tổ liên kết sản xuất hoạt động có hiệu quả.

Trong nửa nhiệm kì qua, Hội nông dân huyện đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện xét và giải ngân hơn 60,7 tỷ đồng, giải quyết cho hơn 3.880 lượt hộ vay phát triển kinh tế; vận động các công ty, đại lý bán thiếu, trả chậm thức ăn gia súc, phân bón … cho nông dân, với tổng số tiền hơn 9,2 tỷ đồng, cho hơn 1.500 lượt hộ nông dân. Vận động và giải ngân hơn 512 triệu đồng quỹ hỗ trợ nông dân; hơn 10,8 tỷ đồng từ nguồn quỹ Hội các cấp cho 586 lượt hộ vay phát triển kinh tế. Mở 65 lớp dạy nghề, cho 1.556 hội viên. Phát động sâu rộng phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; qua đó có 26.531 hội viên đăng kí thực hiện phong trào, đạt tỷ lệ 97,56% tổng số hội viên và đạt 138% kế hoạch. Qua bình xét, có 13.459 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; trong đó cấp Trung ương có 114 hộ, cấp tỉnh có 1.331 hộ, cấp huyện có 3.021 hộ, cấp xã có 8.993 hộ. Có 1.606 lượt hộ nông dân thoát nghèo.

Ngoài ra, các cấp Hội nông dân còn vận động hội viên nông dân hiến đất, cây trái, hoa màu, đóng góp tiền mặt… trị giá hơn 6,3 tỷ đồng và gần 5.000 ngày công; làm mới hơn 101 km đường giao thông nông thôn, hơn 2,7 km kênh mương nội đồng, sửa chữa, lắp đặt 34 cống thoát nước...

Trong nửa nhiệm kì còn lại, các cấp Hội nông dân huyện Phú Giáo tiếp tục phát huy tốt những kết quả đã đạt được trong nửa nhiệm kì qua, đoàn kết thực hiện thắng lợi đạt 100% kết quả các chỉ tiêu đề ra theo tinh thần Nghị quyết Đại hội nông dân các cấp.

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì Hội nông dân Phú Giáo, ông Nguyễn Hoàn Vinh, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bình Dương đánh giá cao những kết quả của các cấp Hội nông huyện Phú Giáo đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong nửa nhiệm kì qua. Đồng thời đề nghị các cấp Hội nông dân Phú Giáo cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, khó khăn, hạn chế để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, nâng cao đời sống của hội viên, nông dân, đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển của địa phương ngày càng hiệu quả hơn.

HOÀI PHƯƠNG