Phú Giáo: Hơn 400 người tham gia hiến máu tình nguyện, đợt 3, năm 2023

30/05/2023    Lượt xem: 254    In bài viết   Độ tương phản

Tham gia đợt hiến máu lần này có hơn 400 người là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, công đoàn viên các cơ quan, ngành, đoàn thể huyện, các trường học trong huyện và người dân các xã – thị trấn trong huyện. Qua công tác sàng lọc, test nhanh; đã có 351 người đủ điều kiện hiến mỗi người một đơn vị máu, tương đương 350ml. Tổng số máu thu được 351 đơn vị, tương đương 122.850ml. Toàn bộ số máu thu được được Trung tâm huyết học – Truyền máu, Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh bảo quản dùng vào việc cứu người khi cần thiết.

Ảnh: Người dân tham gia hiến máu làm thủ tục đo huyết áp sàng lọc trước khi vào khám

Từ đầu năm 2023 đến nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Giáo đã tổ chức được 3 đợt hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, giáo viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện, người dân các xã – thị trấn trong huyện. Qua đó đã tiếp nhận được 1.001đơn vị máu; tương đương 350.350ml. Ngoài ra còn vận động người dân tham gia Lễ hội xuân hồng, do Ban chỉ đạo tỉnh tổ chức được 48 đơn vị máu. Tổng số máu đã hiến được 1.049 đơn vị; tương đương 367.150ml. Đạt tỷ lệ 51,17% chỉ tiêu giao.

Ảnh: Bà Hồ Thu Thủy, Chủ tịch Hội CTĐ Huyện Phú Giáo, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Giáo thăm hỏi người hiến máu tình nguyện

Bà Hồ Thu Thủy, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phú Giáo, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Giáo cho biết: Năm 2023, Huyện Phú Giáo được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Dương giao chỉ tiêu vận động, tổ chức và tiếp nhận 2.050 đơn vị máu. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao; Ban chỉ đạo huyện sẽ tuyên truyền, vận động, tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn và người dân trong huyện, với phương châm hành động “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.