Hội Chữ thập đỏ huyện: Tập huấn quản lý thảm họa dựa vào cộng đồng năm 2015

16/06/2015    Lượt xem: 962    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 16-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn quản lý thảm hoạ dựa vào cộng đồng năm 2015 cho hơn 100 cán bộ chữ thập đỏ 11 xã, thị trấn, các trường học, đội phòng ngừa ứng phó thảm họa và tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ 11 xã, thị trấn.

Lớp tập huấn dự kiến diễn ra trong 3 ngày. Qua đây, các cán bộ chữ thập đỏ được báo cáo viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương triển khai các nội dung như: hiểm họa và thảm họa; chu trình quản lý thảm họa; quản lý thảm họa dựa vào cộng đồng; đánh giá hiểm họa, tình trạng dễ bị tổn thương và khả năng của cộng đồng; các biện pháp giảm nhẹ rủi ro; giới và hoạt động nhân đạo.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác chữ thập đỏ cơ sở nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác lập kế hoạch quản lý thảm họa dựa cộng đồng khi có thảm họa xảy ra, nhằm hạn chế và kịp thời hỗ trợ những trường hợp bị ảnh hưởng bởi thảm họa và rủi ro trong cộng đồng.

Trương Thị Thêm