Hội Chữ thập đỏ huyện: Tuyên dương điển hình tiên tiến trong phong trào chữ thập đỏ giai đoạn 2010 – 2015

15/06/2015    Lượt xem: 624    In bài viết   Độ tương phản  

Ngày 11-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo vừa tổ chức tổng kết phong trào thi đua và tuyên dương các điển hình tiên tiến trong phong trào chữ thập Đỏ giai đoạn 2010 – 2015.

Thực hiện phong trào thi đua trên các lĩnh vực hoạt động, trong 5 năm qua, Hội đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ đồng bào các tỉnh bị miền Trung, Tây nguyên và nhân dân Nhật Bản sau thảm họa bão, lũ lụt và sóng thần… với số tiền gần 338 triệu đồng. Vận động xây dựng và trao tặng 22 căn nhà chữ thập Đỏ cho đối tượng khó khăn, với số tiền gần 700 triệu đồng. Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Hội đã vận động được hơn 2,6 tỷ đồng, trợ giúp cho hơn 11.830 lượt người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Thông qua cuộc vận động “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” các cấp Hội đã trợ giúp được hơn 11.000 lượt đối tượng, với trị giá tiền hơn 2,61 tỷ đồng.

Cũng trong 5 năm qua, Hội đã phối hợp tổ chức được 8 đợt khám và mổ mắt đục thủy tinh thể cho 329 trường hợp là người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 12.330 trường hợp; vận động nhà tài trợ thay chân giả miễn phí cho 20 trường hợp, tặng 58 chiếc xe lăn, xe lắc; đưa hơn 100 trường hợp đi khám tim và phẫu thuật miễn phí; duy trì hiệu quả mô hình “bếp ăn tình thương” tại bệnh viện đa khoa huyện vv… với tổng số tiền hơn 4,7 tỷ đồng. Vận động nhân dân tích cực tham gia có hiệu quả hoạt đông hiến máu tình nguyện và đã thu được hơn 4.330 đơn vị máu. Từ trong các phong trào hoạt động của Hội chữ thập Đỏ trong 5 năm qua, đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu, góp phần thực hiện tốt công tác xã hội, từ thiện trong những năm qua.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức tuyên dương các tập thể và cá nhân điển hình, tiêu biểu. Đồng thời trao bằng khen của TW Hội cho 2 tập thể, 10 cá nhân; giấy khen của Hội chữ thập Đỏ tỉnh cho 25 cá nhân và trao kỉ niệm chương “vì sự nghiệp công tác chữ thập Đỏ” cho 18 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho quá trình hoạt động của Hội Chữ thập đỏ trong những năm qua.

Ảnh: Ông Hồ Hoài Nam (thứ 4 từ phải qua), Phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Dương trao bằng khen của TW Hội CTĐ Việt Nam cho các cá nhân điển hình

Ảnh: Bà Lý Thị Kim Cúc (giữa), Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phú Giáo trao bằng khen của Hội CTĐ tỉnh cho các cá nhân điển hình

HOÀI PHƯƠNG

Dữ liệu mẫu
Liên kết website
Các Sở, Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1481
Tuần này: 6902
Tháng này: 49690
Tổng truy cập: 2008403