Hội Cựu chiến binh huyện Phú Giáo: Sơ kết công tác Hội 9 tháng đầu năm

21/09/2022    Lượt xem: 519    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác Hội, trong 9 tháng đầu năm, các cấp Hội CCB huyện Phú Giáo đã vận động hội viên giữ gìn bản chất bộ đội cụ Hồ; tổ chức cho cán bộ, hội viên tham gia học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của các cấp ủy địa phương; Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Hội nghị TW4, khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống. Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội CCB các cấp, nhiệm kì 2022 – 2027… được 18 cuộc, có hơn 2.910 lượt cán bộ, hội viên tham gia. Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 được 37 cuộc, có 1.750 lượt cán bộ, hội viên và Cựu quân nhân tham gia.

Phối hợp các ngành chức năng tổ chức được 268 cuộc tuần tra, canh gác, giữ gìn an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, có hơn 2.510 lượt cán bộ, hội viên tham gia. Thành lập và duy trì 47 tổ nắm tin và đã cung cấp cho lực lượng chức năng 4 nguồn tin có giá trị. Tham gia hòa giải thành 29 vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân. Phối hợp tổ chức tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ, với tổng số tiền hơn 583 triệu đồng; tặng quà cho 16 thanh niên là con cựu chiến binh lên đường nhập ngũ, với số tiền 27 triệu đồng. Phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức được 27 cuộc tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, có gần 3.480 lượt thanh niên và học sinh tham dự; bồi dưỡng và kết nạp 175 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn; giới thiệu 4 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Ảnh: Ông Phạm Văn Trung, Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Giáo đánh giá hoạt động của Hội 9 tháng đầu năm 2022

Đồng thời, cũng trong 9 tháng đầu năm Hội đã vận động cán bộ, hội viên đoàn kết giúp nhau làm kinh tế, thoát nghèo. Trong đó, phối hợp xét và giải ngân vốn Ngân hàng chính sách cho hội viên vay phát triển kinh tế. Đến nay, tổng nguồn vốn toàn Hội gần 130 tỷ 830 triệu đồng, cho 2.735 lượt hộ vay; riêng hội viên CCB có 396 hộ vay, với số tiền hon 13,3 tỷ đồng. Tiếp tục vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ Hội đến nay hơn 7 tỷ 530 triệu đồng, cho 478 hộ gia đình hội viên vay; vận động giúp nhau về cây, con giống, ngày công lao động…, với số tiền hơn 900 triệu đồng.

Ngoài ra, nhân dịp lễ, Tết Hội còn vận động trao tặng 1.557 phần quà cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo, với tổng kinh phí gần 632 triệu đồng. Trao tặng 46 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 33 triệu đồng từ mô hình “Tiếp sức học sinh nghèo đến trường”. Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, bằng những việc làm cụ thể như đóng góp ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn; tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường CCB tự quản. Ra quân dọn vệ sinh và trồng hoa trên các tuyến đường giao thông tự quản. Vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động ở địa phương như: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phong trào thi đua CCB gương mẫu; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; cuộc vận động “CCB Việt Nam tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông”…

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Giáo ghi nhân, đánh giá cao những kết quả của cán bộ, hội viên CCB huyện đạt được trong công tác Hội 9 tháng đầu năm 2022. Khẳng định vai trò của tổ cức Hội CCB trong hệ thống chính trị địa phương ngày càng được nâng cao. Đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội CCB huyện Phú Giáo cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò của cán bộ, hội viên trong hoạt động công tác Hội; trong công tác đấu tranh với dư luận chống phá ổn định chính trị của địa phương, cùng các hành vi, tư tưởng sai lệch định hướng sự phát triển của Đảng. Triển khai thực hiện tốt các mô hình thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa, mô hình mới phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đặc biệt chuẩn bị tốt các nhiệm vụ để tham gia và đóng góp vào sự thành công của Đại hội Hội CCB tỉnh nhiệm kì 2022 – 2027 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 10 năm 2022.

Hôm nay: 2039