Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2022 và kỷ niệm 132 năm ngày sinh  Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5

20/05/2022    Lượt xem: 567    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm cùng các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân ủng hộ cho các hoạt động hưởng ứng Tháng nhân đạo của Hội CTĐ huyện

Tại lễ khai mạc, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao bảng tri ân tấm lòng vàng cho các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động hưởng ứng Tháng nhân đạo của Hội CTĐ huyện.

Ảnh: Ông Hồ Quang Điệp - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy trao quà cho hội viên người mù

Sau lễ khai mạc, lãnh đạo tỉnh, huyện đã trực tiếp đến trao 30 phần quà cho hội viên người mù. Đồng thời tổ chức chợ 0 đồng tặng 200 phiếu mua hàng miễn phí cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, với các gian hàng gạo, thực phẩm, rau củ quả phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện trao quà cho người mù

Cũng trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo đã tổ chức khởi công xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho hộ ông Nguyễn Văn Hùng, ngụ ấp 30/4, xã An Linh là hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Kinh phí xây dựng nhà do ông Huỳnh Hữu Tín – phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một tài trợ 80 triệu đồng.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện trao quà cho người mù

Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2022, Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở đã tổ chức các động như: bàn giao và khởi công xây dựng 7 căn nhà CTĐ với tổng kinh phí trên 800 triệu đồng; phối hợp tổ chức khám bệnh và phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể miễn phí cho người nghèo, người cao tuổi; tổ chức hiến máu tình nguyện; tổ chức 20 phiên chợ 0 đồng với tổng kinh phí các hoạt động hơn 01 tỷ đồng. Qua các hoạt động nhằm gắn kết và lan tỏa từ nhận thức đến hành động của toàn xã hội dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội những gì tốt đẹp nhất, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của huyện nhà.

Ảnh: Người dân tham gia chợ 0 đồng

Thanh Minh