Hội Nông dân huyện: Tập huấn quản lý các nguồn vốn vay năm 2022.

15/05/2022    Lượt xem: 184    In bài viết   Độ tương phản

Tham buổi tập huấn có trên 100 cán bộ, hội viên đến từ Hội Nông dân 11 xã, thị trấn. Tại đây các đại biểu được nghe ông Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hướng dẫn nhiều nội dung như: Hướng dẫn việc lập sổ, quản lý sổ theo dõi nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân; Cách sử dụng và quản lý phí cho vay và phí hoa hồng ủy thác; Hướng dẫn nghiệp vụ cho vay vốn và xử lý rủi ro; Kiểm tra nguồn vốn và kiểm tra các dự án vay vốn... Qua đó góp phần nâng cao năng lực, đáp ứng yêu cầu công tác tham mưu trong quá trình thực hiện, phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Từ đó, xây dựng các mô hình liên kết trong sản xuất như chi hội, tổ hội nghề nghiệp, các tổ hợp tác và hợp tác xã, nhằm nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm, giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Thông qua buổi tập huấn nhằm trang bị thêm những kiến thức, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, hội viên Nông dân, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, cũng như nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng hoạt động, góp phần xây dựng tổ chức Hội Nông dân ngày càng vững mạnh.

Minh Duy