Hội Liên hiệp phụ nữ huyện: Tổ chức hội thi tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội

07/09/2018    Lượt xem: 890    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 05/9, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Giáo phối hợp Công an huyện đã tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội năm 2018.

Tham gia hội thi có 11 đội với tổng số gần 80 thí sinh là cán bộ, hội viên các ban ngành đoàn thể, thành viên CLB phòng chống tệ nạn xã hội, thành viên CLB phụ nữ với pháp luật, báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật đến từ 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội trải qua 2 phần thi gồm thi trắc nghiệm và tiểu phẩm. Trong đó phần thi trắc nghiệm, mỗi đội gồm 3 thí sinh tham gia làm bài trắc nghiệm 25 câu hỏi, nội dung xoay quanh Luật Phòng, chống ma túy, Bộ Luật hình sự, các Nghị định của Chính phủ về phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh chống tệ nạn ma túy, và các văn bản liên quan. Phần thi tiểu phẩm, mỗi đội trình diễn 01 tiểu phẩm có chủ đề về công tác phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội.

Ảnh: Đơn vị xã Tân Long thể hiện phần thi tiểu phẩm

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích ở từng phần thi cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Đồng thời trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị xã An Bình, xã Tân Hiệp đạt giải nhì, An Linh đạt giải ba và các giải khuyến khích khác.

Ảnh: Bà Phạm Thị Hồng Thắm – Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Giáo và ông Thái Văn Hoàng – Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện trao hoa và giấy khen cho các đơn vị đạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn

Qua hội thi nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội cho đội ngũ báo viên viên, tuyên truyền viên, cán bộ, hội viên các ban ngành đoàn thể. Từ đó làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về tác hại, hậu quả của ma túy và các tệ nạn xã hội, từ đó tự bảo vệ bản thân, gia đình trước hiểm họa ma túy và các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường xã hội an toàn và lành mạnh.

Thanh Minh