Hội Nông dân huyện: Sơ kết hoạt động công tác Hội 9 tháng đầu năm

28/09/2018    Lượt xem: 952    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 27-9, Hội Nông dân huyện Phú Giáo vừa tổ chức Hội sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng, năm 2018. Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện Phú Giáo dự phát biểu chỉ đạo.

Thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân, trong 9 tháng đầu năm 2018, Hội Nông dân huyện đã triển khai thực hiện tốt các hoạt động và phong trào nông dân. Tiếp tục tập trung tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, ngày lễ của đất nước và Đại hội nông dân các cấp cho cán bộ, hội viên, nông dân và đã tổ chức được 305 cuộc, có 26.245 lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham dự. Vận động và kết nạp được 165 hội viên mới, đạt trên 97% chỉ tiêu giao; nâng tổng số hội viên trong toàn Hội đến nay 11.088 hội viên, chiếm tỷ lệ 91,9% tổng số hộ trực tiếp sản xuất; tỷ lệ hội viên nông dân tham gia sinh hoạt đạt từ trên 80%. Xây dựng kế hoạch, hướng dẫn chỉ đạo cơ sở Hội và tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện nhiệm kì 2018 – 2023. Triển khai xây dựng được 247 tổ nghề nghiệp, có hơn 11 ngàn lượt hội viên; trong đó có 34 tổ chăn nuôi, có 954 hội viên; 135 tổ trồng trọt, có 6.258 hội viên; 23 tổ dịch vụ mua bán, có 657 hội viên; 28 tổ dân cư, có 1.887 hội viên; 27 tổ VAC, có 1.296 hội viên.

Song song với đó, trong 9 tháng đầu năm, Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện xét và giải ngân hơn 10,6 tỷ đồng, cho 265 hộ vay; nâng tổng dư nợ từ nguồn vốn này đến nay hơn 100 tỷ 903 triệu đồng, cho 4.865 hộ vay; hơn 17 tỷ đồng, từ nguồn  Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp 600 lượt hộ vay. Vận động các công ty, đại lý bán thiếu, bán trả chậm phân bón, thức ăn chăn nuôi, cây con giống… với trị giá thành tiền hơn 1,6 tỷ đồng; cung ứng hơn 650 tấn phân bón và 0,5 tấn thuốc bảo vệ thực vật; hơn 15 ngàn cây giống cho 450 lượt hộ hội viên. Phối hợp tổ chức được 36 lớp chuyển giao khoa học – kĩ thuật cho nông dân; triển khai xây dựng và thực hiện 1 mô hình trồng rau ăn lá trong nhà kính kết hợp hệ thống tưới nhỏ giọt tại xã An Bình, với quy mô 500m2; 18 điểm IPM cộng đồng tại các xã An Thái, Phước Hòa, Tam Lập, Vĩnh Hòa, Phước Sang, An Bình, Tân Hiệp, An Long, Tân Long và Thị trấn Phước Vĩnh về phương pháp quản lý dịch hại trên cây trồng; tổ chức 2 mô hình trình diễn chuyển giao KHKT, với quy mô 1,4ha tại các xã An Thái, Vĩnh Hòa, An Bình, Phước Sang về mô hình trồng mới cây tiêu theo VietGap và mô hình tưới tiết kiệm nước trên cây tiêu theo hướng VietGap. Duy trì hoạt động có hiệu quả 6 CLB nông dân. Phát động hội viên, nông dân đăng kí thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, có 7.203 hộ đăng kí, đạt 165,6% chỉ tiêu được giao. Vận động nông dân tham gia xây dựng Nông thôn mới và đã đóng góp đất đai, hoa màu, sửa chữa làm mới hơn 8.460m đường giao thông, với tổng số tiền hơn 950 triệu đồng, cùng 2.350 ngày công, lắp đặt 5 cống thoát nước …

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện Phú Giáo phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Thanh Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Phú Giáo đánh giá cao kết quả đạt được của Hội trong 9 tháng đầu năm, nhất là những nỗ lực vượt khó của nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới đề nghị các cấp Hội nông dân trong huyện cần tích cực vận động nhân dân, nông dân thực hiện tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu chính đáng. Quan tâm, tạo điều kiện nông dân được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần giảm nghèo; tích cực chung tay cùng với chính quyền thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Nông thôn mới trước năm 2020. Chia sẻ với những khó khăn của các cơ sở trong việc tinh giản biên chế, mong rằng đội ngũ cán bộ các cấp nông dân chia sẻ, phấn đấu và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.