Phú Giáo: Họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 và tuyên dương công nhân lao động giỏi

13/07/2018    Lượt xem: 825    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 12/7, Liên đoàn lao động huyện Phú Giáo đã long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2018) và tuyên dương công nhân lao động tiêu biểu năm 2018. Đến dự có ông Lưu Thế Thuận – Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Tỉnh; ông Đoàn Văn Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Thanh Ngân – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Trải qua 89 năm thành lập và phát triển, tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn giữ vững vị trí là trung tâm đoàn kết giai cấp của công nhân lao động, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; cùng Nhà nước chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động.

Phát huy truyền thống vẻ vang đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, Liên đoàn lao động huyện Phú Giáo đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thu hút gần 3.000 đoàn viên công đoàn tham gia. Ban vận động quỹ tương trợ trong hệ thống công đoàn của huyện xét hỗ trợ cho 03 công đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo với số tiền hơn 20 triệu đồng; phân bổ cho Công đoàn cơ sở ngoài quốc doanh 200 phần quà cho công nhân lao động, với tổng số tiền 100 triệu đồng; vận động mạnh thường quân tặng 50 phần quà cho cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, xa quê không có điều kiện về quê ăn Tết. Các Công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi hơn 250 trường hợp với tổng kinh phí 60 triệu đồng.; phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, chủ doanh nghiệp xét nâng lương cho 420 công đoàn viên. Đồng thời phối hợp với chính quyền, chủ doanh nghiệp tổ chức cho trên 1.000 công nhân viên chức lao động đi tham quan, du lịch với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 39 cá nhân đạt thành tích là công nhân lao động tiêu biểu năm 2018. Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo vinh dự nhận được cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam là đơn vị xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2017.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện (hàng trước thứ 3 từ phải sang) trao giấy khen cho công nhân lao động tiêu biểu

Ảnh: Ông Lưu Thế Thuận – Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh trao cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho LĐLĐ huyện Phú Giáo

Ban tổ chức cũng đã công bố và trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các tiết mục văn nghệ và thời trang tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam được tổ chức vào ngày 9/7. Kết quả giải toàn đoàn khối hành chính sự nghiệp thuộc về Công đoàn cơ sở Văn hóa thông tin – Đài Truyền thanh; Công đoàn cơ sở trường Mầm non Phước Vĩnh đạt giải toàn đoàn khối giáo dục.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy (giữa) trao giấy khen cho các tiết mục văn nghệ đạt thành tích xuất sắc ở thể loại tốp ca

Thanh Minh