Cán bộ, chiến sĩ Trại giam An Phước (Phú Giáo): Tham gia hiến máu tình nguyện

16/07/2018    Lượt xem: 3196    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 14-7, Ban vận động hiến máu nhân đạo huyện Phú Giáo phối hợp với Huyện đoàn Phú Giáo; Đoàn cơ sở Trại giam An Phước (xã An Thái, huyện Phú Giáo) và Trung tâm huyết học, truyền máu – Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức hiến máu tình nguyện, đợt 5, năm 2018.

Tham gia đợt hiến máu lần này có hơn 100 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên – thanh niên đang công tác đơn vị Trại giam An Phước. Qua công tác khám sàng lọc và Test nhanh các yếu tố, đã có 98 người đủ điều kiện; mỗi người hiến một đơn vị máu, tương đương 350ml. Tổng số máu thu được 98 đơn vị, tương đương 34.300ml.

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Trại giam An Phước tham gia hiến máu tình nguyện

Toàn bộ số máu thu được được chuyển về Trung tâm huyết học, truyền máu – Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh bảo quản và dùng vào việc cứu người khi cần thiết.

Thực hiện công tác vận động hiến máu tình nguyện, năm 2018; từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Phú Giáo đã tổ chức và tham gia được 7 đợt hiến máu tình nguyện tại huyện và tỉnh. Qua đó, đã thu được 1.521 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 95% chỉ tiêu tỉnh giao.