Hội LHPN huyện: Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

25/06/2018    Lượt xem: 810    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 20/6, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện o đã tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng thời sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2018. Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị trong các cấp Hội phụ nữ, đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, ý thức tu dưỡng rèn luyện theo các phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của cán bộ, hội viên phụ nữ; xây dựng hình ảnh người cán bộ Hội có tinh thần trách nhiệm, có năng lực công tác, sâu sát thực tiễn với phong trào. Qua thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã có nhiều hoạt động, mô hình sáng tạo thông qua các hoạt động nhân đạo từ thiện, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: vận động xây dựng và trao tặng 05 căn nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo với số tiền 292 triệu đồng, vận động trao tặng hơn 2.500 phần quà Tết cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ xa quê; thực hiện tốt mô hinh “Nuôi heo đất tiết kiệm để giảm nghèo và mua BHYT”, kết quả đến cuối năm 2017 có 498 cán bộ Hội cơ sở, đạt 100% và 251 hội viên có BHYT.

Về kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp Hội trên địa bàn huyện đã triển khai sâu rộng phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đến 100% cán bộ, hội viên, và tổ chức nhiều hoạt động thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội với một số kết quả nổi bật như: thực hiện mô hình “Mỗi ngày tiết kiệm 1.000đ để giúp phụ nữ nghèo vui xuân, đón Tết” đã tặng 50 phần quà trị giá 15 triệu đồng cho phụ nữ nghèo; tổ chức nói chuyện chuyên đề về “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em” cho giáo viên và học sinh; vận động xây dựng và trao tặng 02 căn nhà mái ấm tình thương trị giá 100 triệu đồng; vận động “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” được 179 triệu đồng, đã xét cho 38 chị vay.

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 08 tập thể và 19 cá nhân đã có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2018.

Ảnh: Bà Phạm Thị Hồng Thắm – Chủ tịch Hội LHPN huyện (giữa) trao giấy khen cho các tập thể

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Lệ Hồng – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện (thứ 6 từ trái sang) trao giấy khen cho các cá nhân.

Thanh Minh