Phú Giáo: Tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện, hè năm 2018

12/06/2018    Lượt xem: 1049    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 9-6, tại UBND xã An Thái, Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi huyện Phú Giáo vừa tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện, hè năm 2018. Bà Trần Hồng Dung, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu niên huyện dự và phát động chiến dịch. Tham dự buổi lễ phát động còn có cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên Lữ đoàn Đặc công 429, Trại giam An Phước, Trại giam Phú Hòa

Ảnh: Chị Đoàn Thị Thúy Phượng (giữa), Bí thư Huyện Đoàn Phú Giáo tặng hoa cho các thành Ban chỉ huy chiến dịch

Chiến dịch thanh niên tình nguyện, hè năm 2018 huyện Phú Giáo diễn ra từ tháng 6 đến hết tháng 8, năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Phú Giáo sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” sẽ được Ban chỉ đạo huyện tổ chức nhiều chuỗi hoạt động có ý nghĩa tại địa bàn các xã vùng khó khăn trong huyện và được triển khai ttheo từng đối tượng nhằm phát huy năng lực, sở trường của đoàn viên – thanh niên, học sinh. Chiến dịch diễn ra bao gồm 1 chương trình và 4 chiến dịch lớn, bao gồm: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, với sự tham gia của đoàn viên – thanh niên trong huyện. Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh trong cán bộ, giáo viên trẻ và đoàn viên – thanh niên tại địa phương. Chiến tình nguyện hoa phượng đỏ trong cán bộ, giáo viên trẻ, học sinh các trường THPT, Trung tâm giáo dục thương xuyên huyện. Chiến dịch tình nguyện kì nghỉ hồng trong thanh niên công nhân, công chức, viên chức trẻ, thầy thuốc trẻ và Chiến dịch tình nguyện hành quân xanh liên quân 3 màu áo trong thanh niên lực lượng vũ trang.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi huyện Phú Giáo trao lá cờ tình nguyện giao nhiệm vụ chiến dịch tình nguyện cho anh Nguyễn Trương Lê Huỳnh Phong, Trưởng Ban chỉ huy chiến dịch thanh niên tình nguyện, hè năm 2018 và các thành viên đội hình tình nguyện

Theo đó, thực hiện các chương trình và chiến dịch, Ban chỉ đạo huyện sẽ chỉ đạo 100% đoàn cơ sở trong huyện phối hợp với các đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động liên quân 3 màu áo, thực hiện các công trình, phần việc như sửa chữa, dặm vá đường giao thông nông thôn; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thành lập được ít nhất 1 đội tình nguyện và công trình, phần việc tham gia bảo đảm an toàn giao thông, văn minh đô thị; khởi công xây dựng ít nhất 1 căn nhà nhân ái; khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cho 100 người dân; vận động hiến được từ 150 đơn vị máu; tổ chức ít nhất được 11 buổi tư vấn pháp luật, tình yêu, hôn nhân và gia đình miễn phí cho đoàn viên, hội viên; đảm bảo hàng tháng tổ chức ít nhất được một ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân. Tổ chức các chương trình ra quân “ngày chủ nhật xanh”, thực hiện trồng mới 1.000 cây xanh ...

Ảnh: Chị Đoàn Thị Thúy Phượng (thứ 3 từ trái qua), Bí thư Huyện Đoàn Phú Giáo trao bảng tượng trưng tặng 6 công trình tuyên truyền Đại hội Đoàn huyện Phú Giáo cho các cơ sở Đoàn

Sau lễ phát động, Ban chỉ đạo đã tổ chức trao bảng tượng trưng 6 pano tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn huyện cho các đơn vị. Trao 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, cho con em thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã An Linh và An Thái. Ra mắt 7 đội hình thanh niên tình nguyện hè, năm 2018. Tổ chức trồng hoa dọc 2 bên tuyến đường bê tông xi măng tại ấp Phú Thịnh I, với chiều dài hơn 700m và Trường Tiểu học, Trường mầm non An Thái. Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng 100 phần quà cho người nghèo, già, neo đơn xã An Thái. Cấp đổi chứng minh thư nhân dân miễn phí cho người dân trên địa bàn xã có nhu cầu.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, Phó chủ tịch UBND huyện và ông Phạm Quốc Hữu, Chủ tịch UBND xã An Thái tặng quà cho em thanh niên công nhân nghèo

Ảnh: Đoàn viên – thanh niên huyện cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vũ trang trên địa huyện ra quân trồng cây dọc tuyến đường bê tông, ấp Phú Thịnh I, xã An Thái

Ảnh: Đội hình tình nguyện ra quân khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã An Thái

Ảnh: Đoàn viên Công an huyện làm thủ tục cấp đổi chứng minh nhân dân miễn phí cho người dân trên địa bàn xã

Sau lễ phát động, 100% cơ sở Đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện sẽ tổ chức lễ ra quân thực hiện các công trình, phần việc của mình tại địa phương nhằm tạo sân chơi hè bổ ích cho thanh thiếu niên và nhi đồng.