Hội Nông dân huyện: Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2018 - 2023

12/06/2018    Lượt xem: 855    In bài viết   Độ tương phản

Trong 2 ngày 5 và 06/6, Hội Nông dân huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2018-2023. Dự đại hội có bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Dương.

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ IV (2012-2017), đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào nông dân huyện tiếp tục phát triển. Nội dung và phương thức tổ chức hoạt động các phong trào phong phú hơn, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Qua phong trào này, trong nhiệm kỳ qua đã có hơn 29.500 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 71,4% so với số hộ đăng ký. Phong trào này thể hiện tính năng động, sáng tạo của người nông dân, nhiều hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã vươn lên thành chủ trang trại, chủ cơ sở, hình thành nhiều tổ liên kết sản xuất, tổ hợp tác, hợp tác xã, phát triển nhiều mô hình mới về cây trồng, vật nuôi; đồng thời qua đây đã giúp cho nông dân, nhất là hộ nghèo có việc làm ổn định; nhiều hộ sản xuất kinh doanh giỏi đã giúp đỡ hộ nghèo về kinh nghiệm sản xuất, hỗ trợ vốn, cây con giống, vật tư nông nghiệp với tổng trị giá trên 11 tỷ đồng; đã giúp cho 1.682 lượt hội viên nghèo vươn lên thoát nghèo, đạt tỷ lệ 121% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, Hội đã phối hợp các ban ngành, đoàn thể vận động hội viên và nông dân đóng góp đất đai, hoa màu, tài sản trên đất quy thành tiền trên 20 tỷ đồng và hơn 9.700 ngày công lao động để làm mới, sửa chữa 31 tuyến đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, sửa chữa và lắp đặt 85 cầu cống. Tham gia bảo vệ môi trường thông qua việc thành lập các mô hình, tổ tự quản bảo vệ môi trường.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội nông dân huyện Phú Giáo nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 23 đại biểu, bầu Ban Thường vụ và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội, trong đó ông Trịnh Đức Dũng – Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2012-2017 được bầu vào chức danh Chủ tịch Hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023; đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 42 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt hứa hẹn trước Đại hội

Tại Đại hội, Hội Nông dân huyện đã vinh dự được nhận cờ thi đua của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam là đơn vị xuất sắc nhiệm kỳ 2013 - 2018; UBND huyện tặng giấy khen cho 15 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích xuất trong công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện (giữa) trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012 - 2017

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh Bình Dương đã trao bảng tượng trưng 01 căn nhà tình thương trị giá 80 triệu đồng cho Hội Nông dân huyện; Ban chấp hành Đảng bộ huyện cũng đã tặng bức trướng chúc mừng Đại hội với dòng chữ “Nông dân Phú Giáo giữ vai trò nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới, đoàn kết – đổi mới – hội nhập – phát triển”.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao bảng tượng trưng 01 căn nhà tình thương cho Hội nông dân huyện Phú Giáo

Thanh Minh