Hội Liên hiệp phụ nữ huyện: Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

12/07/2021    Lượt xem: 1425    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ảnh: Bà Trương Thanh Nga – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh (thứ 2 từ phải sang) và bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh (bìa phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ qua, qua đó triển khai phương hướng nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện đã nỗ lực triển khai, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Nổi bật như cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã thành lập và duy trì 11 đoạn đường phụ nữ tự quản, 76 tuyến đường hoa. Mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm để giảm nghèo và mua BHYT cho cán bộ, hội viên phụ nữ” thu được trên 4 tỷ đồng đã giúp cho 687 lượt hội viên khó khăn có BHYT và nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình. Công tác an sinh xã hội và từ thiện nhân đạo được thực hiện tốt, qua đó đã giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trẻ em nghèo với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng; vận động xây dựng, sửa chữa và trao tặng 21 căn nhà “Mái ấm tình thương”; vận động công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng; đồng thời vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức đa dạng, có 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được Hội giúp đỡ; phối hợp tổ chức được 61 lớp dạy nghề cho hơn 1.450 học viên, giới thiệu việc làm sau đào tạo nghề cho 1.140 lao động.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu 21 đại biểu vào Ban chấp hành Hội LHPN huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2016. Ban chấp hành nhiệm kỳ mới họp phiên đầu tiên bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội. Đồng thời đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 18 chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Hội LHPN huyện Phú Giáo nhiệm kỳ mới

Tại đại hội, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng công trình thi đua chào mừng Đại hội trị giá 100 triệu đồng do Hội LHPN tỉnh vận động Hội nữ doanh nhân tỉnh tài trợ; Ban chấp hành Đảng hộ cũng trao tặng Đại hội bức trướng với dòng chữ “Đoàn kết – năng động – sáng tạo – phát triển”.

Ảnh: Bà Trương Thanh Nga – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh (bìa phải) và bà Vũ Kiều Nữ - Chủ tịch Hội nữ doanh nhân tỉnh (thứ 2 từ phải sang) trao bảng tượng trưng công trình chào mừng Đại hội cho Hội LHPN huyện

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo (thứ 2 từ phải sang) và ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (bìa phải) trao tặng bức trướng cho Đại hội

Dịp này, Hội LHPN huyện đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2015 đến năm 2019 góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; UBND huyện Phú Giáo cũng đã khen thưởng cho 20 tập thể và 35 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào phụ nữ giai đoạn 2016 -2021.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và hoa cho Hội LHPN huyện

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh