Liên đoàn lao động huyện: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

08/07/2020    Lượt xem: 1018    In bài viết   Độ tương phản

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Liên đoàn lao động huyện Phú Giáo tiếp tục chỉ đạo Công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Kết quả đến nay đã có 31/31 đơn vị khối hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2020. CĐCS khối doanh nghiệp phối hợp Ban giám đốc công ty tổ chức Hội nghị người lao động và đối thoại định kỳ tại các doanh nghiệp. Công tác chăm lo đời sống, thăm hỏi công đoàn viên khi ốm đau được các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, cơ quan, công ty thực hiện kịp thời. Trong 6 tháng đầu năm 2020, đã tổ chức thăm hỏi 171 trường hợp với số tiền hơn 47 triệu đồng. Liên đoàn lao động huyện hỗ trợ cho 04 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo từ nguồn Quỹ tương trợ với số tiền 22 triệu đồng. Bàn giao mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền hỗ trợ là 80 triệu đồng. Tổ chức thành công chương trình  “Tết sum vầy” , qua đó đã tặng 300 phần quà, mỗi phần trị 500 ngàn đồng cho công nhân lao động nghèo, khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, Liên đoàn lao động huyện đã phát 300 tờ poster cho CĐCS dán tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và 3.000 tờ gấp tuyên truyền về cách phòng, chống dịch cho đoàn viên. Vận động cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ủng hộ cuộc vận động “ Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và giúp đỡ đồng bào thiệt hại hạn hán, xâm nhập mặn” do Trung ương MTTQ Việt Nam với tổng số tiền hơn 162 triệu đồng.

Dịp này, Ban tổ chức đã tuyên dương và trao giấy khen của UBND huyện Phú Giáo cho 45 cá nhân đạt thành tích là công nhân lao động tiêu biểu năm 2020. 01 tập thể và 01 cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019. Liên đoàn lao động huyện Phú Giáo cũng đã khen thưởng cho 07 tập thể và 05 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2020.

Ảnh: Ông Lưu Thế Thuận - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh (thứ 5 từ trái sang) và bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch LĐLĐ huyện (thứ 4 từ phải sang) trao giấy khen và hoa cho công nhân lao động tiêu biểu năm 2020

Ảnh: Ông Lưu Thế Thuận - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh trao bằng khen của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Ảnh: Bà Trần Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện (bìa phải) trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2020

Cũng trong dịp này, Liên đoàn lao động huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời vận động các doanh nghiệp tặng phiếu mua hàng giảm giá đối với các mặt hàng tiêu dùng cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn huyện.

Thanh Minh