Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ 3, nhiệm kỳ 2019 – 2024

09/01/2020    Lượt xem: 653    In bài viết   Độ tương phản

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thông báo về tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2019; kết quả thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2019, chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2020. Theo đó, trong năm 2019, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Nổi bật như trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,  Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã phối hợp vận động nhân dân hiến đất, hoa màu và cây trồng các loại để làm đường giao thông nông thôn, làm đường điện, các công trình phúc lợi, với tổng diện tích hơn 45.000 m2, trị giá trên 7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MTTQ các xã, thị trấn đã xây dựng được nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực, tiêu biểu như mô hình “Tuyến đường hoa”, đến nay toàn huyện đã trồng và chăm sóc được 70 tuyến đường hoa, với tổng chiều dài hơn 39.000 m. MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo bằng nhiều hình thức. Ban vận động huyện, xã, thị trấn đã vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp xây dựng “Quỹ vì người nghèo” với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, qua đó đã xây dựng và sửa chữa 13 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo; trao tặng hơn 2.600 phần quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. Với sự chung tay, góp sức của MTTQ, các tổ chức thành viên, cùng cán bộ, đoàn viên, hội viên đã đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của hội. Cuối năm 2019, toàn huyện đã giảm được 42 hộ nghèo. Tình kinh kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2019 tiếp tục phát triển và chuyển biến tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”của Trung ương MTTQ Việt Nam cho 4 cá nhân; trao bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho 9 tập thể, 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2019.

Ảnh: Bà Trần Thị Hồng Hạnh – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo (bìa phải) trao bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Thanh Minh