Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo: Tổ chức chương trình trao tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý năm 2020

20/12/2019    Lượt xem: 1119    In bài viết   Độ tương phản

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 29 phần quà cho 29 đối tượng đang được trợ giúp theo cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Hội CTĐ tỉnh, 22 phần quà cho 22 đối tượng đang được trợ giúp theo cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Hội CTĐ huyện; mỗi phần trị giá 900 ngàn đồng, gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và quà trị giá 400 ngàn đồng; và tiền trợ cấp quý III, quý IV năm 2019, mỗi đối tượng 1.800.000 đồng. Đồng thời trao 171 phần quà cho 171 đối tượng là hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, mỗi phần trị giá 900 ngàn đồng gồm quà và 500 ngàn đồng tiền mặt. Toàn bộ kinh phí trao tặng quà do Hội CTĐ tỉnh và huyện vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Dương (thứ 9 từ phải qua) và ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (thứ 10 từ phải sang) trao quà cho các đối tượng

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện (thứ 2 từ trái sang) trao quà Tết cho người nghèo

Những năm qua, cùng với nguồn kinh phí hỗ trợ từ Nhà nước, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện nói riêng, tỉnh Bình Dương nói chung đã làm tốt công tác xã hội hóa, vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là vào các dịp lễ, Tết. Qua đây đã hỗ trợ phần nào về vật chất, động viên tinh thần cho các đối tượng vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Minh